Microsoft chi 1 tỷ USD mua mạng xã hội Yammer

Trong những ngày qua, mạng xã hội đã trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý khi dư luận xôn xao với thông tin Samsung đang ấp ủ kế hoạch phát triển mạng xã hội riêng để cạnh tranh với Facebook, dù sau đó hãng công nghệ Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ.

Câu chuyện về mạng xã hội vẫn chưa dừng lại ở đó, khi hãng tin Bloomberg vừa tiết lộ rằng tập đoàn phần mềm Microsoft đang tiến hành đàm phán để thâu tóm Yammer, mạng xã hội được thiết kế để thúc đẩy sự hợp tác giữa các đồng nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Microsoft chi 1 tỷ USD mua mạng xã hội Yammer - 1

Nguồn tin trên nói rằng, “gã khổng lồ phần mềm” có thể phải bỏ ra tới 1 tỷ USD cho thương vụ nói trên, từ đó khiến người ta liên tưởng tới vụ mua bán giữa Facebook với dịch vụ chụp ảnh và chia sẻ xã hội Instagram vốn cũng có trị giá là 1 tỷ USD.

Hiện nay, Yammer đang là “ngôi nhà chung” của hàng triệu người dùng từ hơn 200.000 công ty khác nhau, do vậy, khi mạng xã hội này về tay Microsoft thì hãng phần mềm lớn nhất thế giới sẽ có trong tay một công cụ mạng xã hội mạnh mẽ, giúp thúc đẩy lượng tiêu thụ cho bộ ứng dụng văn bản Office phổ biến của họ trong môi trường doanh nghiệp.

Bloomberg nói rằng thương vụ nói trên có thể được “chốt” sớm nhất là vào ngày hôm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN