Meta vừa phát một thông báo quan trọng tới tất cả người dùng Facebook tại Việt Nam

Ngoài Việt Nam, Meta cũng sẽ thông báo và áp dụng quy định mới này tại Campuchia và Thái Lan.

Ngày 25/5, người dùng Facebook tại Việt Nam đã đồng loạt nhận được một thông báo quan trọng từ mạng xã hội này. Đó là Meta (công ty sở hữu mạng xã hội Facebook) sẽ thu 5% thuế VAT cho mọi quảng cáo trên Facebook, áp dụng từ ngày 1/6/2022.

Quy định này không phân biệt nhà quảng cáo doanh nghiệp hay cá nhân. Meta không yêu cầu thêm mã số thuế vào phần cài đặt thanh toán, song công ty khuyến nghị nhà quảng cáo nên thực hiện để nhận đầy đủ hóa đơn từ Facebook. Nếu khai báo mã số thuế, người dùng sẽ có thể quyết toán thuế với cơ quan chức năng về sau.

Meta vừa phát một thông báo quan trọng tới tất cả người dùng Facebook tại Việt Nam - 1

Thông báo mới của Facebook về việc thu thuế VAT cho các quảng cáo với mức 5% giá trị.

Về cách thanh toán, nếu chọn thanh toán tự động, khoản thuế 5% sẽ được tính trước khi quảng cáo thực hiện. Trường hợp nhà quảng cáo chọn thanh toán thủ công, khoản thuế VAT này sẽ được tính dựa trên tỉ giá thực tế, phụ thuộc vào số dư trong tài khoản quảng cáo.

Ngoài Việt Nam, Meta cũng sẽ tính thêm thuế VAT vào chi phí quảng cáo tại Campuchia và Thái Lan.

Theo Bộ Tài chính, ngành thuế đã thu thuế từ các đơn vị nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 5.000 tỉ đồng trong các năm qua. Trong đó, Facebook đóng 1.694 tỉ đồng, Google là 1.618 tỉ, Microsoft là 576 tỉ đồng. Riêng năm 2021, số thu thuế từ dịch vụ xuyên biên giới đạt 1.317 tỉ đồng, tăng 15,2% so với năm 2020.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Thủ tướng và các đại biểu về những vấn đề liên quan đến phát triển nền kinh tế số.

Meta cam kết đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam. Meta đã có cuộc gặp và trao đổi với Tổng cục Thuế vào tháng 4/2022 để làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

Meta đã thông báo tới Tổng cục thuế về việc tập đoàn đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định của Thông tư. Rất nhanh chóng, Meta đã làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng của mình để đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định một cách suôn sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/meta-vua-phat-mot-thong-bao-quan-trong-toi-tat-ca-nguoi-dung-facebook-tai-viet...

Trẻ em Việt Nam thích TikTok hơn Facebook và chơi Liên Quân Mobile nhiều nhất

Thông qua dữ liệu Kaspersky Safe Kids, hãng bảo mật Kaspersky đã công bố các ứng dụng phổ biến với trẻ em Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung