MediaTek trình diễn kết nối không dây siêu tốc độ Wi-Fi 7 tại CES 2023

Sự kiện: Internet

MediaTek vừa lần đầu tiên trình diễn hệ sinh thái đầy đủ các thiết bị sẵn sàng cho sản xuất với chuẩn Wi-Fi 7.

MediaTek vừa lần đầu tiên trình diễn hệ sinh thái đầy đủ các thiết bị sẵn sàng cho sản xuất với các tính năng kết nối không dây thế hệ tương lai tại triển lãm CES 2023. Các sản phẩm này là kết quả của MediaTek trong quá trình đầu tư vào công nghệ Wi-Fi 7, tập trung vào trải nghiệm kết nối trên nhiều loại thiết bị trong: Bộ định tuyến MESH, TV, thiết bị phát trực tuyến, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và nhiều thiết bị khác.

MediaTek trình diễn kết nối không dây siêu tốc độ Wi-Fi 7 tại CES 2023 - 1

Wi-Fi 7 đã được MediaTek tích hợp sâu vào nhiều sản phẩm.

Là chuẩn Wi-Fi mới nhất và mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, Wi-Fi 7 sử dụng băng thông kênh 3.20MHz kỷ lục và mô-đun 4096-QAM để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng. Kỹ thuật quét Multi-Link Operation (MLO) cũng cho phép các kết nối Wi-Fi tổng hợp tốc độ kênh và giảm bớt sự gián đoạn liên kết trong môi trường tắc nghẽn cho các ứng dụng đòi hỏi thời gian.

Sử dụng tiến trình 6nm, giải pháp Wi-Fi 7 của MediaTek giúp giảm 50% mức tiêu thụ điện năng chính, giảm 25 lần mức sử dụng CPU và độ trễ chuyển đổi MLO thấp hơn 100 lần khi so sánh với các nền tảng của đối thủ cạnh tranh. 4T5R và lưới penta-band cũng được đưa vào để tăng phạm vi phủ sóng và số lượng thiết bị kết nối, MediaTek cho biết.

Các thiết bị được trình diễn trong sự kiện lần này sử dụng chip Filogic mới nhất của MediaTek, kết hợp công nghệ điểm truy cập Wi-Fi 7 cho các nhà khai thác băng thông rộng, các kênh router bán lẻ và thị trường doanh nghiệp; và chipset Filogic 380 nói riêng, được thiết kế để mang lại kết nối Wi-Fi 7 cho tất cả các thiết bị khách, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV và thiết bị phát trực tuyến.

“Với việc giới thiệu các kênh 320MHz trên băng tần 6GHz và kỹ thuật Muti-Link Operation (MLO), Wi-Fi 7 sẽ mang đến tốc độ cực cao và độ trễ thấp hơn”, ông Pingji Li - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TP-Link cho biết. “Thiết kế mang tính đổi mới của MediaTek Filogic 880 mang lại hiệu suất vượt trội trên các tiêu chuẩn Wi-Fi 7, chẳng hạn như 4x5 6GHz và MLO chip đơn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với đối tác lâu năm của mình, MediaTek, về công nghệ Wi-Fi 7 để mang đến những trải nghiệm ứng dụng mới lạ cho người dùng”.

“Người dùng ngày nay đòi hỏi Wi-Fi phải nhanh, ổn định và luôn được kết nối để có thể sử dụng nhiều ứng dụng như gọi video, giải trí với TV 4K/8K, chơi game thời gian thực, truyền phát trực tuyến và nhiều ứng dụng khác”, Byung-Kyun Kim - Phó Chủ tịch cấp cao tại Korean Telecom cho biết. “Công nghệ Wi-Fi 7 của MediaTek được trang bị thông lượng cực cao và công nghệ MAC MLO đơn (Multi-Link Operation), có thể đáp ứng được mọi ứng dụng “nặng ký” mà nhiều người dùng ngày nay yêu thích”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/media-tek-trinh-dien-ket-noi-khong-day-sieu-toc-o-wi-fi-7-tai-ces-202...

Viettel tung gói cước Internet sử dụng Wi-Fi 6 với tốc độ tới 1Gbps

Công nghệ Wi-Fi 6 đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ.

Chia sẻ
Theo An An (Người đưa tin)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung