iOS 16.1 liên tục mất Wi-Fi, người dùng iPhone “than trời”

Sự kiện: iOS 16

Sự cố Wi-Fi đột nhiên mất kết nối trên iOS 16.1 liên tục xảy ra khiến nhiều người dùng phải “vò đầu bứt tai”.

Theo TechRadar, hệ điều hành iOS 16.1 dường như đang tồn tại một lỗi khiến cho kết nối Wi-Fi liên tục mất kết nối một cách bất ngờ trên iPhone và iPad. Nhiều người dùng đang gặp phải trường hợp khó chịu này đã “đăng đàn” phàn nàn với Apple.

Hàng loạt chủ đề về sự cố Wi-Fi trên iOS 16.1 đã được người dùng khởi tạo để bàn luận trên Twitter và Reddit. Bên cạnh đó, diễn đàn hỗ trợ của Apple cũng không ngoại lệ. Một người bị ảnh hưởng cho biết vấn đề xảy ra rất thường xuyên, thiết bị của họ đột nhiên ngắt kết nối và tự động kết nối lại với mạng Wi-Fi sau mỗi 10 giây hoặc lâu hơn.

iOS 16.1 liên tục mất Wi-Fi, người dùng iPhone “than trời” - 1

Người dùng iOS 16.1 liên tục gặp sự cố với kết nối Wi-Fi.

Theo MacRumors tổng hợp, các khiếu nại điển hình của người dùng đang gặp sự cố như sau:

“Tôi đã nâng cấp lên iOS 16.1 và gặp phải sự cố với Wi-Fi, tín hiệu Wi-Fi cứ biến mất và tự xuất hiện lại”.

“Mặc dù tôi xem giải NBA và video trực tuyến vẫn tốt như được phát trên ATV4K. Nhưng iPad và iPhone liên tục bị mất quyền truy cập Wi-Fi. Điều đáng nói là tôi chỉ ở cách router vài bước chân, tôi cũng đã khởi động lại thiết bị và router. Thật kỳ lạ vì phía ISP cũng hoàn toàn không có vấn đề gì”.

“Những thứ như trình duyệt sẽ vẫn hoạt động nhưng Zoom, Google Meet… không thể hoạt động trừ khi tôi ngắt kết nối khỏi Wi-Fi và thực hiện cuộc gọi trên 5G”.

Một số người dùng đã quan sát thấy rằng lỗ hổng này từng xuất hiện trong bản beta iOS 16.1. Theo đó, đã có một số gợi ý để khắc phục lỗi này bằng cách quên mạng Wi-Fi và đăng nhập lại, nhưng cũng có nhiều phản ánh nói rằng cách này không đem lại hiệu quả.

Hiện không biết chính xác vấn đề này ảnh hưởng lớn đến mức nào, nhưng dường như có một số lượng phàn nàn đáng lo ngại xung quanh nó, vì vậy, hy vọng rằng Apple sẽ có một cuộc điều tra về sự cố Wi-Fi khó chịu này và đưa ra hướng khắc phục cho người dùng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ios-161-lien-tuc-mat-wi-fi-nguoi-dung-iphone-than-troi-1410026.ngn

Lỗi cũ chưa vá, iOS 16 tiếp tục xuất hiện thêm sự cố nghiêm trọng khác

Hệ điều hành dành cho iPhone phiên bản mới nhất tiếp tục bị phát hiện thêm lỗi bảo mật có thể rò rỉ dữ liệu người dùng chỉ trong vài tháng.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung