Mark Zuckerberg nói 30 phút, Facebook thu về 6,8 tỉ đô

Cuộc thảo luận 30 phút của CEO Facebook tại một hội thảo công nghệ đầu tuần qua đã nâng giá trị thị trường công ty thêm 6,785 tỉ USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 6, giá cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng 6,2%, đạt 22 USD/cổ phiếu, chứng tỏ niềm tin của phố Wall được cải thiện sau khi CEO 28 tuổi của hãng xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau đợt IPO hồi tháng 5.

Mark Zuckerberg nói 30 phút, Facebook thu về 6,8 tỉ đô - 1

CEO Facebook tại hội thảo công nghệ TechCrunch Disrupt hôm 11/9/2012. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, việc giới thiệu dịch vụ quảng cáo mới cho phép các nhà tiếp thị cải thiện phương pháp tiếp cận khách hàng trên Facebook cũng góp phần làm tăng giá cổ phiếu. Arvind Bhatia – nhà phân tích của hãng đầu tư Sterne, Agee & Leach cho rằng mọi người bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn.

Những bình luận của Zuckerberg nhấn mạnh quá trình chuyển dịch sang kinh doanh di động, gợi ý Facebook có thể tiến vào thị trường tìm kiếm, thể hiện niềm tin vào triển vọng “làm tiền” trong tương lai là yếu tố tiếp theo đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Danh tiếng của Zuckerberg có được một phần vì thời gian cống hiến để xây dựng công ty từ bên trong thay vì quẩn quanh các nhà đầu tư để chào hàng. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện có 955 triệu người dùng, và gặp khởi đầu khó khăn sau IPO. Cổ phiếu của hãng tiếp tục thấp hơn mức giá 38 USD đưa ra ban đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Du Lam (Ictnew)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN