Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia vòng loại World Cup 2022

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 20:05 PM (GMT+7)

Nhiều kênh YouTube đã sử dụng tính năng Premiere để "treo đầu dê, bán thịt chó" lừa người có nhu cầu xem trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia khuya 11/6.

Tối 11/6, nhiều người dùng Internet có nhu cầu xem trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia tại vòng loại 2 - bảng G World Cup 2022 đã "lạc trôi" vào những kênh lừa đảo trên YouTube hay Facebook. Các kênh này tận dụng tính năng công chiếu Premiere hoặc đăng tải bình thường một video bóng đá từ lâu của đội tuyển Việt Nam, nhưng lại mô tả như đang tường thuật trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia theo lịch thi đấu sẽ diễn ra lúc 23h45 khuya 11/6.

Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia vòng loại World Cup 2022 - 1

Một kênh YouTube sử dụng tính năng Premiere để "treo đầu dê, bán thịt chó" lừa người xem.

Theo ghi nhận của phóng viên, có kênh YouTube đã lừa được tổng cộng hàng trăm ngàn lượt xem, có kênh thì thu hút hơn chục ngàn người xem trực tiếp cùng lúc ở chế độ Premiere. Tất nhiên, những kênh lừa đảo này nhanh chóng bị người hâm mộ bóng đá Việt Nam phát hiện và bình luận bên dưới cho người khác kịp thời tránh xa: "Lừa đảo", "Bị lừa rồi", "Trận này lâu lắm rồi",...

Hiện tại, các kênh lừa đảo này chủ yếu thu hút được người dùng Internet truy cập vào bởi cách đặt tên video, phiên phát trực tiếp/công chiếu "ăn theo" từ khóa nhiều người đang tìm kiếm trên các công cụ như Google Search. Do đó, người dùng Internet nên chú ý để không trở thành nạn nhân và cũng không tiếp tay cho các phiên phát sóng trực tiếp vi phạm bản quyền lúc trận đấu diễn ra.

Để theo dõi trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia, người hâm mộ bóng đá có thể mở kênh VTV5/VTV6 hoặc các kênh mạng xã hội của Next Media. Bên cạnh đó, diễn biến trận đấu cũng được tường thuật trực tiếp tại 24H.com.vn với những video clip nhanh nhất về các tình huống đáng chú ý và cả highlight trận đấu.

Như các giải đấu khác, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ luôn có đội ngũ phân tích, theo dõi để kịp thời phát hiện những kênh vi phạm bản quyền. Họ sẽ phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ (Facebook, YouTube,...) để gỡ bỏ những kênh vi phạm như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/lua-dao-phat-truc-tiep-tran-viet-nam-malaysia-vong-loai-world-cup-2022-5020211...

World Cup 2022: Dân mạng Malaysia tự tin thắng 7 - 0, CĐV Việt Nam đáp lời

"Có thể không thắng được bạn 7 - 0 như bạn thích nhưng có thể thắng bạn 1 - 0 là đủ, thế mới tức", CĐV Việt...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung