Lỗ hổng trên SIM có thể ảnh hưởng đến 1 tỉ người dùng

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 06:00 AM (GMT+7)

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật AdaptiveMobile Security đã phát hiện một lỗ hổng mới trên SIM - Simjacker, cho phép tin tặc theo dõi người dùng từ xa.

Sự kiện:

Internet

Theo báo cáo của AdaptiveMobile Security, hơn 1 tỉ thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Simjacker. Công ty tin rằng lỗ hổng được phát triển bởi một doanh nghiệp tư nhân kết hợp với chính phủ nhằm giám sát vị trí của các cá nhân trên khắp thế giới.

Lỗ hổng trên SIM có thể ảnh hưởng đến 1 tỉ người dùng - 1

Các nhà nghiên cứu cho biết nhiều nhà mạng tại 30 quốc gia vẫn cung cấp thẻ SIM có chứa trình duyệt S@T bên trong SIM Application Toolkit (bộ công cụ ứng dụng SIM). Kẻ gian có thể lợi dụng lỗ hổng Simjacker để tấn công người dùng cá nhân, đánh cắp thông tin, từ chối dịch vụ và gián điệp.

Về lý thuyết, tất cả các dòng điện thoại di động đều dễ bị tấn công bởi lỗ hổng Simjacker, ảnh hưởng đến hơn 1 tỉ người dùng ở châu Mỹ , Tây Phi, Châu Âu, Trung Đông và bất kỳ khu vực nào trên thế giới có sử dụng công nghệ thẻ SIM này.

Lỗ hổng này chỉ dựa vào công nghệ cũ, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến nhiều người dùng trừ khi trình duyệt S@T bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi tất cả các thẻ SIM. 

Cơ quan thương mại của Hiệp hội GSM nói rằng họ đã biết về Simjacker và đang làm việc với các nhà nghiên cứu để khắc phục.

Bộ trưởng Bộ TT&TT nói gì về mạng xã hội Lotus vừa ra mắt?

“Mạng xã hội Lotus thành công hay không thành công phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta - chính những người trải nghiệm Lotus...

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Internet