Lenovo giới thiệu bộ đôi máy trạm mới với RAM "khủng"

Thứ Tư, ngày 22/02/2017 10:00 AM (GMT+7)

ThinkStation P410 và ThinkStation 510 cung cấp khả năng tính toán và dung lượng RAM lớn hơn bất cứ mẫu máy trạm phổ thông nào trên thị trường.

Sự kiện: Laptop Lenovo

Lenovo giới thiệu bộ đôi máy trạm mới với RAM "khủng" - 1

Máy trạm Lenovo ThinkStation P510.

Lenovo vừa chính thức ra mắt dòng máy trạm ThinkStation P410 và ThinkStation P510 dành cho người dùng có yêu cầu hiệu năng tính toán cao như kỹ thuật, kiến trúc, tài chính, truyền thông và giải trí. Hãng này cho biết, máy trạm ThinkStation P410 và ThinkStation P510 cung cấp khả năng tính toán và dung lượng RAM lớn hơn bất cứ mẫu máy trạm phổ thông nào trên thị trường.

Cụ thể, máy trạm ThinkStation P410 và ThinkStation P510 được trang bị vi xử lý Intel Xeon E5-1620 v4 thuộc dòng Broadwell-EP với 8 lõi xử lý. Cùng với đó là công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 giúp xác định khả năng xử lý cao nhất của từng lõi, rồi gán tải việc quan trọng cho lõi xử lý để tăng hiệu năng hoạt động thực.

Máy trạm mới của Lenovo hỗ trợ tối đa 128GB DDR4 ở mức xung nhịp "khủng" 2.400MHz. Sản phẩm được trang bị ổ cứng M.2 SSD hoặc SAS cho khả năng vận hành nhanh hơn và an toàn hơn, cổng kết nối Thunderbolt 3 siêu tốc, chuẩn kết nối 802.11ac Wi-Fi và Bluetooth 4.0, tùy chọn khe đọc thẻ 29 trong 1 (với dòng Flex),...

Lenovo giới thiệu bộ đôi máy trạm mới với RAM "khủng" - 2

Ổ DVD và một số cổng kết nối ở mặt trước.

Cả hai dòng máy trạm mới không chỉ cải tiến về phần cứng mà còn được nâng cấp về phần mềm. Máy được tích hợp phần mềm tinh chỉnh hiệu năng Lenovo Performance Tuner (LPT) giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, tính năng Advanced Deployment Services với khả năng tạo mới và phục hồi bản sao hệ thống

Ngoài ra, với tính năng Processor Affinity, người dùng có thể gán một ứng dụng chạy trên một lõi vi xử lý cụ thể. Tính năng này giúp tối ưu sức mạnh và tài nguyên cho cả các ứng dụng đơn luồng và đa luồng. Để giúp người dùng thực hiện quá trình này dễ dàng hơn, LPT đã có sẵn những profile dành cho một vài ứng dụng quan trọng.

Máy trạm ThinkStation P410 và ThinkStation P510 có giá khởi điểm lần lượt dưới 27 triệu đồng và dưới 33 triệu đồng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Laptop Lenovo
Báo lỗi nội dung