Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thẻ microSD trên Android

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 07:30 AM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi tốc độ thẻ microSD của mình là bao nhiêu? Và nó hoạt động như thế nào so với các loại thẻ khác trên thị trường?

Sự kiện:

Công nghệ

Nội dung bài viết sẽ giới thiệu đến 2 ứng dụng đủ để giải quyết tất cả các nghi vấn của bạn. Một trong những ứng dụng này là đánh giá điểm chuẩn thẻ SD của điện thoại để so sánh kết quả trực tuyến, và ứng dụng thứ hai sẽ giúp kiểm tra tốc độ ghi và đọc, cũng như chuẩn Class của thẻ.

A1 SD Bench

Sử dụng công cụ này, bạn có thể chuẩn đoán thẻ microSD, RAM, USB và nhiều tùy chọn lưu trữ khác. Để bắt đầu, bạn hãy tải ứng dụng này từ Google Play, sau đó mở nó và bấm vào thẻ SD mà bạn muốn kiểm tra và so sánh trực tuyến. Điều này sẽ bắt đầu đo điểm chuẩn Benchmarking.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thẻ microSD trên Android - 1

Một khi đã hoàn tất, mở thẻ Results và cuộn xuống để so sánh kết quả trực tuyến. Bạn cũng có thể kiểm tra so sánh các loại khác với SD card từ trình đơn thả xuống .

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thẻ microSD trên Android - 2

Ngoài các bước này, bạn cũng có thể thêm thương hiệu cũng như lớp thẻ SD trong cài đặt.

SD Card Test

Đây là ứng dụng Android dùng để đánh giá thẻ SD miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản chuyên nghiệp của nó để kiểm tra xem thẻ SD là giả mạo hay bị hỏng.

Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play. Sau khi cài đặt và khởi chạy ứng dụng, đánh dấu trước hộp kiểm removable SD Card và cũng chọn All trong danh mục bên cạnh Read và Write.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thẻ microSD trên Android - 3

Sau khi mọi thứ đã được đặt, hãy nhấn vào Start để bắt đầu kiểm tra tốc độ. Lưu ý: Ứng dụng này có thể mất nhiều thời gian hơn so với ở trên, vì vậy hãy ngồi lại và thư giãn.

Khi thử nghiệm kết thúc, hãy chuyển sang thẻ Results để kiểm tra tốc độ đọc và ghi của thẻ microSD trên thiết bị.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thẻ microSD trên Android - 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra Class trên thẻ SD của bạn từ màn hình kết quả tương tự. Chỉ cần gõ vào kết quả đó hiển thị  Write ở Test type. Thao tác này sẽ mở một thông báo bật lên để hiển thị một số thông tin bổ sung về chuẩn lớp trên nó.

Thẻ nhớ microSD sẽ có dung lượng ”khủng” đến 128TB

Hiệp hội SD đã công bố đặc tả SD 7.0 mới, có thể mở ra cơ hội cho thẻ nhớ SD dung lượng đến 128TB cùng tốc độ truyền...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ