Thẻ nhớ microSD sẽ có dung lượng "khủng" đến 128TB

Sự kiện: Công nghệ

Hiệp hội SD đã công bố đặc tả SD 7.0 mới, có thể mở ra cơ hội cho thẻ nhớ SD dung lượng đến 128TB cùng tốc độ truyền nhanh hơn so với thẻ SD hiện tại.

Điều này lớn hơn rất nhiều so với dung lượng lưu trữ trên thẻ SD hiện tại khi chỉ đạt tối đa 2TB, mặc dù vẫn chưa có thẻ nhớ nào đạt dung lượng đó. Khả năng lưu trữ cao hơn mới được gọi là SD Ultra Capacity, SDUC, với giao diện SD Express.

Thẻ nhớ microSD sẽ có dung lượng "khủng" đến 128TB - 1

SDUC mang đến khả năng lưu trữ cực khủng cho thẻ nhớ SD.

Theo Hiệp hội SD, đặc điểm kỹ thuật mới mang đến giao diện PCI Express và NVMe, kết quả cuối cùng là tốc độ lên tới 985 MB/giây cho việc truyền dữ liệu. Các thẻ SDUC trong tương lai có thể cung cấp dung lượng lên đến 128TB, mặc dù không mong đợi nó có thể sớm đạt đến điều đó. Quay trở lại với SDXC hiện tại, nó chỉ giới hạn ở mức 2TB và bản thân nó cũng chỉ đạt mức cao nhất hiện nay là 1TB, nhưng chỉ ở dạng nguyên mẫu đến từ SanDisk.

Nói về đặc tả mới, chủ tịch Hiệp hội SD Hiroyuki Sakamoto cho biết: “Với SD Express, chúng tôi đang cung cấp một cấp độ hoàn toàn mới của thẻ nhớ với giao thức nhanh hơn, làm việc như một ổ SSD có thể tháo rời. SD 7.0 mang đến những cải tiến có tính cách mạng để dự đoán nhu cầu của các thiết bị sắp tới và nội dung phong phú cũng như tốc độ xử lý ứng dụng”.

Thẻ nhớ microSD sẽ có dung lượng "khủng" đến 128TB - 2

Mẫu SD Express được SanDisk giới thiệu tại MWC Shanghai đang diễn ra ở Trung Quốc.

Tốc độ thẻ nhớ nhanh hơn sẽ giúp đối phó với số lượng ngày càng lớn của dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị tiêu dùng, chẳng hạn như cảnh quay gốc và video 4K/8K được thực hiện bởi máy bay và máy ảnh khác nhau. Mặc dù vậy thật khó để nói mất bao lâu thẻ SD dung lượng cực cao như trên thực sự lên kệ.

IBM cấm nhân viên trao đổi dữ liệu bằng USB hay thẻ nhớ

Chính sách mới nhất của IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc trao đổi...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung