Khởi tranh giải eSport Valorant và Liên Minh Huyền Thoại quy mô 2 tỷ đồng

Sự kiện: Thế giới game

Giải đấu có quy mô hơn 2 tỷ đồng, trong đó riêng tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Năm 2022 là năm đánh dấu sự bùng nổ của ngành công nghiệp tỷ đô mang tên  eSports - một ngành công nghiệp mang lại nguồn năng lượng và cơ hội mới đầy tiềm năng cho các quốc gia.

Theo báo cáo từ Newzoo, tính chưa đến hết năm 2022, tổng số lượng game thủ trên toàn cầu đạt khoảng 3,2 tỷ người, doanh thu kiếm được từ eSports đạt 196,8 tỷ USD, đạt tốc độ tăng trưởng trên 2,1%/năm. Dự báo đến năm 2025, ngành eSports sẽ đạt 125,4 tỷ USD doanh thu toàn cầu. 

Khởi tranh giải eSport Valorant và Liên Minh Huyền Thoại quy mô 2 tỷ đồng - 1

eSports - Ngành công nghiệp mang lại nguồn năng lượng và cơ hội mới đầy tiềm năng cho các quốc gia.

Cùng với những con số ấn tượng đó, trên thế giới đã bắt đầu hình thành một số cường quốc đi đầu trong lĩnh vực về thể thao điện tử như Trung Quốc, Hàn Quốc, và đặc biệt là Ả Rập Xê Út với quyết định đầu tư xây dựng lên một thành phố eSports với chi phí đầu tư lên tới 500 triệu USD (tương đương khoảng hơn 12.000 tỷ đồng cho đến năm 2025).

Ngay tại khu vực Đông Nam Á, 2022 cũng là năm đánh dấu những bước đầu tiên công nhận thể thao điện tử, đang dần trở thành một trong những mảng quan trọng đối với giới trẻ. eSports được đưa vào danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31, kỳ SEA Games mà nước chủ nhà Việt Nam dành được thành tích ấn tượng.

Khởi tranh giải eSport Valorant và Liên Minh Huyền Thoại quy mô 2 tỷ đồng - 2

SEA Games 31 là kỳ SEA Games mà nước chủ nhà Việt Nam giành được nhiều thành tích cao ấn tượng.

Nắm bắt được xu hướng phát triển đó, Ocean Entertainment Group (OEG) quyết định ra mắt thị trường vào tháng 5/2022. Mới đây, ngày 26/9, OEG đã công bố khởi động giải đấu thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc - National Student Open Cup (NSOC) 2023.

NSOC 2023 được OEG cùng Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) phối hợp đồng tổ chức. Giải đấu có quy mô hơn 2 tỷ đồng, trong đó riêng tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, tranh tài ở hai tựa game Valorant và Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi trải qua các vòng loại thi đấu online, 8 đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi bộ môn sẽ bước vào vòng Ccung kết khu vực, 2 đại diện xuất sắc nhất của bộ môn sẽ bước vào vòng chung kết quốc gia.

Nguồn: [Link nguồn]

Gục ngã trước màn cosplay Tingyun game Honkai: Star Rail siêu ngọt ngào

Bộ ảnh cosplay nhân vật Tingyun trong tựa game Honkai: Star Rail đã thu hút sự chú ý của cộng đồng hâm mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN