iOS 8.3 đã tới tay nhà phát triển, iOS 9 đang được tối ưu

Sự kiện: IOS

Trong khi iOS 8.3 sẽ mang tới loạt tính năng mới thì iOS 9 sẽ tập trung vào hiệu năng và sự ổn định.

Những thông tin rò rỉ mới nhất về hệ điều hành iOS của Apple liên quan tới bản cập nhật iOS 8.3 và phiên bản mới iOS 9 mới. Trong đó, iOS 8.3 được cho là đã tới tay các nhà phát triển ứng dụng, còn iOS 9 vẫn đang được Apple tối ưu.

iOS 8.3 đã tới tay nhà phát triển, iOS 9 đang được tối ưu - 1 

Tính năng kết nối CarPlay không dây sẽ có trên iOS 8.3. 

Theo 9to5mac, iOS 8.3 sẽ mang tính năng kết nối không dây vào CarPlay (hiện tại chỉ hỗ trợ thông qua USB Lightning), tối ưu đăng nhập các dịch vụ Google, bổ sung nhiều biểu tượng mặt cười Emojis mới, hỗ trợ Apple Pay tại Trung Quốc thông qua Union Pay.

Trong khi bản cập nhật iOS 8.3 chưa chính thức tung ra rộng rãi thì iOS 9 được cho là đang được Apple tối ưu dành cho các thiết bị đời cũ. Theo đó, thay vì mang tới loạt tính năng mới thì iOS 9 hứa hẹn sẽ chú trọng vào sự ổn định và hiệu suất hoạt động.

Apple cũng sẽ tối ưu kích thước của hệ điều hành và các bản cập nhật ở mức hợp lý nhất có thể. Nhờ đó, iOS 9 có thể chạy trên các thiết bị iPhone, iPad có bộ nhớ trong chỉ 16 GB. Ngoài hiệu suất, Apple cũng bổ sung thêm các tính năng mới cho hệ điều hành này, như thiết kế lại Touch ID, nâng cấp cho Apple Pay và hỗ trợ các tính năng kết nối, chia sẻ tốt hơn.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung