iOS 14.6 khiến iPhone tụt pin nhanh và quá nóng?

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Apple đã phát hành iOS 14.6 cùng với các bản cập nhật lớn khác cách đây vài ngày.

Sự kiện: iOS 14

Mặc dù các tính năng trong iOS 14.6 là một bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng một số người dùng đang phàn nàn về vấn đề hao pin và nóng máy quá mức trên tất cả các thiết bị chạy iOS 14.6. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, người dùng đang báo cáo tình trạng hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật.

iOS 14.6 khiến iPhone tụt pin nhanh và quá nóng? - 1

“Sáng nay, sau khi rút iPhone 12 Pro Max của tôi khỏi sạc vào buổi sáng, thời lượng pin nhanh chóng rút từ 100% xuống 35% trong khoảng thời gian 4 giờ. Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max cũng rất ấm, đến nỗi tôi nhận thấy nó trong túi của mình”, một thành viên cho biết trên iPhone in Canada.

Sự cố dường như vẫn tiếp diễn trên tất cả các mẫu iPhone chạy bản cập nhật iOS 14.6 mới nhất. Ngoài việc hao pin quá mức, người dùng còn báo cáo các vấn đề quá nhiệt ngay cả khi iPhone ở chế độ chờ trong vài giờ. Họ cũng lo lắng rằng hoạt động của pin kém có thể làm giảm tình trạng pin iPhone của họ.

Đáng chú ý, những người thử nghiệm bản beta của iOS 14.6 đã gặp phải vấn đề hao pin này từ tháng Tư với bản RC1, vì vậy thật kỳ lạ khi Apple đã không khắc phục sự cố này. Phiên bản cuối cùng của iOS 14.6 là phiên bản tương tự như RC2.

Tình trạng suy giảm sức khỏe của pin không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của iPhone. Người dùng nói rằng vấn đề hao pin trên iOS 14.6 là điều hiển nhiên khi sử dụng ứng dụng Podcast. Mặc dù vẫn còn quá sớm để đổ lỗi cho Apple về việc gây tiêu hao pin quá mức, nhưng nó cũng có thể là do một ứng dụng nào đó.

iOS 14.6 khiến iPhone tụt pin nhanh và quá nóng? - 3

Nếu đã cài đặt iOS 14.6 và gặp vấn đề ngốn pin này, hãy thử bật Chế độ nguồn điện thấp ngay lập tức và cũng buộc đóng các ứng dụng đang gây ra mức sử dụng pin nhiều nhất (kiểm tra tại Settings > Battery > Battery Usage by App).

Được biết, người dùng các mẫu iPhone cũ hơn cho biết hiệu suất tăng đáng kể sau khi họ cập nhật lên iOS 14.6. Ngoài việc hao pin, iOS 14.6 đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung mới, như Apple Card Family, ứng dụng Podcasts mới với tính năng đăng ký, cải tiến AirTag, hỗ trợ âm thanh Apple Music Lossless và hơn thế nữa. Nó cũng sửa một loạt lỗi liên quan đến hiệu suất của iPhone trên iPhone 11 và iPhone 12.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-146-khien-iphone-tut-pin-nhanh-va-qua-nong-502021167596452.htm

Giật mình với công nghệ sạc pin 0-100% trong 8 phút từ Xiaomi

Xiaomi cũng giới thiệu tính năng sạc không dây 120W để sạc đầy điện thoại chỉ trong 15 phút.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iOS 14
Báo lỗi nội dung