iOS 12.1 hiệu chỉnh sức khỏe của pin trên iPhone 8/8 Plus/X ra sao?

Sự kiện: iPhone 8

Apple tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh hiệu năng pin iPhone bị suy thoái, bao gồm cả iPhone 8, 8 Plus và X.

Các báo cáo về việc điều chỉnh pin của Apple lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái. Ở thời điểm đó Apple cho biết họ đã bắt đầu thực hiện điều này vào năm 2016 như là cách để kéo dài tuổi thọ của iPhone. Khi pin lithium-ion suy giảm theo thời gian có thể dẫn đến việc thiết bị tắt hoàn toàn. Apple đã đẩy một bản cập nhật phần mềm nhằm mục đích giữ cho iPhone không bị tắt đột ngột, bằng cách giới hạn mức độ căng thẳng mà họ có thể áp dụng vào pin từ đầu.

iOS 12.1 hiệu chỉnh sức khỏe của pin trên iPhone 8/8 Plus/X ra sao? - 1

Apple duy trì chương trình thay thế pin giá 29 USD từ nay đến cuối năm.

Bên cạnh đó công ty cũng thiết lập một chương trình thay thế pin, với giá pin mới sau khi giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD ngay cả khi điện thoại không được bảo hành. Và trong iOS 11.3 phát hành tháng 3, Apple đã bao gồm tùy chọn tắt tính năng “peak performance capability”.

Mặc dù Apple cho biết iPhone 8, 8 Plus và X bao gồm bản cập nhật phần cứng cho phép hệ thống quản lý hiệu năng nâng cao hơn để iOS dự đoán chính xác và tránh tắt máy đột ngột nhưng điều này không hề khẳng định dứt khoát rằng các sản phẩm này tránh được việc điều chỉnh hoàn toàn. Với sự xuất hiện của iOS 12.1, điều này càng cho thấy khả năng xấu sẽ xảy ra.

Nếu bạn thấy iPhone 8 của mình chậm đi khi sử dụng, thật dễ dàng tìm hiểu xem pin có phải là thủ phạm hay không bằng cách vào Settings > Battery > Battery Health. Ở đó bạn sẽ thấy dung lượng tối đa của pin, một chỉ báo về mức độ suy giảm của nó. Nếu iPhone bị tắt liên quan đến pin, bạn sẽ thấy tùy chọn tắt tính năng giảm hiệu năng này.

iOS 12.1 hiệu chỉnh sức khỏe của pin trên iPhone 8/8 Plus/X ra sao? - 2

iPhone 8 bị ảnh hưởng bởi tính năng điều chỉnh hiệu suất nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Có một cách khác giúp bạn thoát khỏi tình trạng hệ thống suy giảm hiệu suất đó là thay pin mới. Apple cung cấp chính sách hỗ trợ iPhone trong nhiều năm, đó là lý do tại sao iPhone 5 ra mắt năm 2012 mới chính thức rơi vào trạng thái “lỗi thời” trong tháng 11.

Không ngạc nhiên khi Apple sẽ tiếp tục điều chỉnh iPhone. Công ty xem đó không phải là một trò đùa vì nó thực sự phục vụ mục đích sử dụng của người dùng. Về cơ bản, bạn sẽ biết được điều đó xảy ra và biết cách vô hiệu hóa nó.

Apple bắt đầu bán iPhone 8, iPhone 8 Plus tân trang giá “mềm”

Hiện tại, các phiên bản iPhone 8/ iPhone 8 Plus tân trang đang được rao bán trên cửa hàng trực tuyến của Apple với giá bán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
iPhone 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN