Huawei tìm "phương án B" thay thế Gmail cho dòng Mate 30

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với Huawei, việc được cấp bản quyền Android để có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ cốt lỗi của Google vẫn luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể đạt được thỏa thuận này, Huawei đã bắt đầu tìm kiếm "phương án B" thay thế các ứng dụng của Google và đầu tiên là Gmail.

Với việc dòng Flagship Mate 30 chuẩn bị trình làng sẽ không có được giấy phép bản quyền sử dụng hệ điều hành di động Android của Google. Điều này đồng nghĩa một loạt dịch vụ cốt lõi, quan trọng của Google như Google Maps, YouTube và đặc biệt là kho ứng dụng Play Store sẽ nói lời chào tạm biệt Mate 30. Huawei tìm "phương án B" thay thế Gmail cho dòng Mate 30 - 1

Ứng dụng mail ProtonMail

Trước viễn cảnh đó, Huawei buộc phải tìm kiếm "phương án B" cho việc thay thế các ứng dụng cốt lỗi quan trọng của Google. Và trong thông tin được tiết lộ mới đây trên tờ Bloomberg, Huawei đang đàm phán với ProtonMail cho việc hợp tác cung cấp dịch vụ email thay thế Gmail cho dòng Mate 30 tới đây cũng như các dòng smartphone ra đời sau này của Huawei.

Sở dĩ Huawei tìm tới sự thay thế Gmail bằng ProtonMail là bởi ứng dụng mail này được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ có trụ sở tại Thụy Sĩ, quốc gia này không chịu ảnh hưởng lệnh cấm mà chính quyền tổng thống Donald Trump áp đặt lên Huawei.

Trong trường hợp thảo luận giữa hai bên thuận lợi, ProtonMail sẽ được cài sẵn trên thiết bị của Huawei hoặc thông qua kho ứng dụng AppGallery.

Nhà phát triển ứng dụng ProtonMail từng công khai chỉ trích Google không tôn trọng quyền riêng tư người dùng khi coi dữ liệu của người dùng là công cụ để kiếm tiền. Hiện ProtonMail có khoảng 17 triệu người dùng trên toàn cầu. 

Việt Nam - Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 ”hot” nhất Google tuần qua

Thời gian gần đây, đội tuyển quốc gia bóng đá nam Việt Nam luôn nhận được sự hâm mộ và yêu mến của người dân cả...

Chia sẻ
Theo B.C (Công an nhân dân)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung