Huawei giới thiệu Quick App: Kho ứng dụng chạm để dùng, không cần cài đặt

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 15:05 PM (GMT+7)

Các ứng dụng của Quick App không cần cài đặt lên điện thoại mà tận dụng sức mạnh của mạng di động 5G để sử dụng trực tuyến.

Sự kiện: Mạng 5G

Quick App là một hệ sinh thái ứng dụng chứa các ứng dụng không cần cài đặt trên máy. Các ứng dụng này mang đến trải nghiệm di động thú vị cho người dùng, bởi nhiều tính năng tiện lợi và tự động cập nhật cho các trang HTML5 nhưng lại tiêu tốn rất ít bộ nhớ của máy.

Huawei giới thiệu Quick App: Kho ứng dụng chạm để dùng, không cần cài đặt - 1

Một số ứng dụng trong Quick App.

Theo Huawei, mặc dù những trải nghiệm từ Quick App là tương tự như các ứng dụng gốc, nhưng các ứng dụng này được lập trình chỉ bằng 1/5 lượng code so với các ứng dụng Android. Do đó chúng sẽ chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn. Người dùng có thể lưu trữ hơn 2.000 Quick App thay vì chỉ 20 ứng dụng gốc trên mỗi 1GB bộ nhớ.

Người dùng còn có thể thêm các Quick App yêu thích vào màn hình chính của máy để dễ dàng sử dụng. Hiện Quick App đã được dùng trên hơn 350 triệu điện thoại Huawei, và hơn 1.700 Quick App được phát hành trên toàn cầu.

Để theo kịp tiến độ phát triển của mạng 5G, Quick App sẽ dần dần được triển khai tới nhiều quốc gia và khu vực hơn, mở ra các tiêu chuẩn cho Quick App tại thị trường Trung Quốc và các công cụ phát triển IDE (Integrated development environment) cho các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu.

Tất cả những nhà phát triển ứng dụng đều được hỗ trợ phát hành các Quick App để cùng nhau mạng lại cho người dùng những trải nghiệm độc đáo qua việc sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/huawei-gioi-thieu-quick-app-kho-ung-dung-cham-de-dung-khong-can-cai-d...

Google xin được ”nối lại tình xưa” với Huawei

Google đã nộp đơn lên chính phủ Mỹ với mong muốn được quay trở lại hợp tác với Huawei sau khoảng thời gian dài phải...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G