Google xin được "nối lại tình xưa" với Huawei

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 15:05 PM (GMT+7)

Google đã nộp đơn lên chính phủ Mỹ với mong muốn được quay trở lại hợp tác với Huawei sau khoảng thời gian dài phải "chia tay" vì lệnh cấm.

Thông tin đăng tải trên tờ PhoneArena, “gã khổng lồ” Google mới đây đã tiến hành nộp đơn xin miễn trừ lệnh cấm thương mại lên chính phủ Mỹ để có thể quay trở lại hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc - Huawei.

Google xin được "nối lại tình xưa" với Huawei - 1

Mặc dù thông tin mới chỉ dừng lại ở mức đề xuất của Google lên chính phủ Mỹ tuy nhiên với phần đông người dùng thiết bị đến từ Huawei hẳn nhiên là tin vui bởi điều đó nhiều khả năng giúp các thiết bị của hãng này như dòng smartphone Mate 30 Pro được sử dụng trở lại các dịch vụ cốt lỗi của Google như Google Mobile Services (GMS), Play store, Youtube, Gmail... thay vì phải dùng lậu như hiện nay.

Trước đó, giám đốc của Huawei tại Áo khi cho biết hãng công nghệ Trung Quốc sẽ chấm dứt việc sử dụng tất cả mọi dịch vụ được cung cấp bởi Google, bất kể lệnh cấm do chính quyền tổng thống Donald Trump áp đặt có được dỡ bỏ.

Theo ông Fred Wangfei, không phải chỉ đến khi trở thành mục tiêu của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung và đỉnh điểm là lệnh cấm của chính quyền tổng thống Trump mà thực tế Huawei vốn đã luôn mong muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Mỹ, không có bất cứ điều gì đảm bảo sau lệnh cấm này Huawei sẽ không phải đón nhận thêm một đòn đánh nào khác. Huawei muốn đi tới một hệ sinh thái riêng biệt dành cho các thiết bị di động trong đó có smartphone nhằm cạnh tranh với iOS của Apple hay Android của Google.

Cùng với việc tuyên bố không sử dụng dịch vụ của Google, vị lãnh đạo này của Huawei vẫn đưa ra thông báo hoan nghênh các hãng công nghệ khác của Mỹ với những ứng dụng phổ biến như Facebook, WhatsApp... tiếp tục phát triển và tích hợp lên thiết bị của Huawei.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Google-xin-duoc-noi-lai-tinh-xua-voi-Huawei-583404/

Bị quan chức Nhà Trắng ví với “mafia”, Huawei đáp trả: “Điên rồ”

Sau khi bị một quan chức Nhà Trắng so sánh với “mafia”, Huawei đã có đáp trả gay gắt.

Theo B.Công (t/h) (Công an nhân dân)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei