Huawei công bố trạm thu - phát sóng 5G sử dụng công nghệ đột phá

Sự kiện: Internet Mạng 5G

Giải pháp này hỗ trợ các dịch vụ mạng 2G đến 5G, hoạt động bằng năng lượng Mặt trời.

Huawei vừa chính thức ra mắt giải pháp RuralLink tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022. Thông qua loạt cải tiến ở cấp độ trạm thu - phát sóng, giải pháp mới cho phép triển khai các trạm phát sóng xanh với thiết kế đơn giản hóa và dễ dàng nâng cấp. Nhờ đó, các nhà khai thác có thể xây dựng mạng di động đáp ứng các chu kỳ kinh doanh tích cực ở vùng nông thôn, đồng thời xây dựng kết nối tại những vùng chưa được kết nối với nhau.

Huawei công bố trạm thu - phát sóng 5G sử dụng công nghệ đột phá - 1

Giải pháp RuralLink của Huawei.

Theo Huawei, Internet di động ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi người và mọi thiết bị, báo hiệu sự xuất hiện của một thế giới thông minh được kết nối toàn diện. Trong bối cảnh này, việc phổ cập kết nối di động bình đẳng cho tất cả mọi người đã trở thành nền tảng cốt lõi cho tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, thế giới vẫn còn đến 450 triệu người chưa được kết nối mạng di động, hầu hết họ sống ở các vùng nông thôn - nơi không có nguồn điện lưới ổn định và giao thông thuận tiện.

Giải pháp RuralLink của Huawei ứng dụng các cải tiến công nghệ đột phá, nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến thông tin liên lạc. Ở các khu vực triển khai cáp quang khó khăn và tốn kém, RuralLink dùng công nghệ truyền dẫn viba thay thế sợi quang để kết nối các khối thu phát vô tuyến ở khoảng cách xa và giảm chi phí xây dựng mạng.

Việc tái sử dụng khối xử lý tín hiệu (BBU) với trạm phát sóng chính đang có, RuralLink không cần triển khai thêm BBU, giúp giảm tiêu thụ điện năng cho toàn trạm. Đồng thời, RuralLink cho phép một trạm phát sóng hoạt động chỉ với 4 - 5 tấm pin mặt trời, dễ dàng thích ứng với các khu vực thiếu nguồn cung cấp điện ổn định.

Giải pháp này được thiết kế đơn giản hóa, cho phép gắn tất cả các thiết bị vào cột và khi triển khai tại trạm, cũng không cần xây dựng hàng rào hay bê tông. Quá trình thi công thuận lợi đến mức hoàn thành chỉ trong 3 ngày. RuralLink hỗ trợ các dịch vụ 2G đến 5G, tạo bệ phóng cho việc nâng cấp trải nghiệm mạng.

RuralLink đã được nhà cung cấp dịch vụ di động China Unicom triển khai ở các vùng nông thôn, giúp cải thiện đáng kể tỉ lệ các khu vực có độ phủ sóng tốt, cũng như gia tăng lưu lượng truy cập và tốc độ nhận thức trung bình của người dùng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu kết nối cho người dân nông thôn, việc triển khai các trạm RuralLink cũng đặt nền tảng vững chắc cho việc phát triển thương mại điện tử, du lịch và nông nghiệp thông minh tại địa phương.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/huawei-cong-bo-tram-thu-phat-song-5g-su-dung-cong-nghe-dot-pha-14109...

Huawei phát triển mạng 5.5G hướng tới tốc độ ”sốc” 10Gbps

"5G đã phát triển thần tốc hơn bất kỳ thế hệ công nghệ di động nào từng có trước đây".

Chia sẻ
Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung