Tỷ phú Bill Gates, cựu Tổng thống Obama, CEO Apple bị hack Twitter

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Apple, Bill Gates, Elon Musk và nhiều nhân vật nổi tiếng khác đã bị hack tài khoản Twitter.

Tài khoản Twitter chính thức của Apple đã bị hack trong ngày hôm nay. Kết quả là, 4,6 triệu người theo dõi trên Twitter của Apple trong một khoảng thời gian ngắn đã thấy một trạng thái Tweet với nội dung lừa đảo.

Tỷ phú Bill Gates, cựu Tổng thống Obama, CEO Apple bị hack Twitter - 1

Hàng loạt các nhân vật tên tuổi đều bị hack tài khoản Twitter.

Các tin tặc - giả danh là Apple đã đăng tải trạng thái có nội dung: "Tất cả Bitcoin được gửi đến địa chỉ của chúng tôi dưới đây sẽ được gửi trả lại gấp đôi!" Tweet được gửi từ tài khoản của Apple đã bị xóa ngay sau khi đăng, có lẽ là do công ty đã lấy lại quyền truy cập vào tài khoản nhưng nhiều người đã kịp chụp lại.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các tin tặc cũng đã kiểm soát các tài khoản Twitter của không ít người nổi tiếng (và đã được xác minh) khác, bao gồm cả người đồng sáng lập Microsoft - Tỷ phú Bill Gates và Elon Musk, người sáng lập Tesla.

Tỷ phú Bill Gates, cựu Tổng thống Obama, CEO Apple bị hack Twitter - 2

Nội dung lừa đảo được đăng tải trên tài khoản Apple khi bị hack.

Các Tweet lừa đảo được gửi từ tài khoản của Musk và Gates tương tự như trạng thái lừa đảo đăng tải trên tài khoản của Apple. Cách đây vài giờ, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn khác cũng đã bị hack trên Twitter: người sáng lập Amazon - Jeff Bezos, ứng cử viên tổng thống Joe Biden, cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama, cựu ứng cử viên tổng thống và doanh nhân Michael Bloomberg.

Tại thời điểm này, các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra lỗ hổng khiến nào các tin tặc quản lý để giành quyền kiểm soát các tài khoản Twitter quan trọng này.

Tỷ phú Bill Gates, cựu Tổng thống Obama, CEO Apple bị hack Twitter - 3

Đây là sự cố lớn nhất trên mạng xã hội Twitter từ trước tới nay.

Twitter vừa đưa ra tuyên bố như sau: "Chúng tôi biết về sự cố bảo mật ảnh hưởng đến tài khoản trên Twitter. Chúng tôi đang điều tra và thực hiện các bước để khắc phục. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật trong thời gian sớm nhất." Theo các chuyên gia trong ngành, đây được xem là sự cố hy hữu và lớn nhất của mạng xã hội Twitter từ trước đến nay, khiến không ít người dùng hoang mang.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-bill-gates-cuu-tong-thong-obama-ceo-apple-bi-hack-twitter-5020201777582...

Chỉ ngồi buộc tóc và trò chuyện qua mạng, ”thánh nữ” xứ Hàn có hơn 8 tỉ đồng

Số tiền này do cộng đồng mạng Hàn Quốc ủng hộ cho một buổi livestream có sự góp mặt của "thánh nữ" Min Jeong.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Barack Obama
Báo lỗi nội dung