Hơn 500.000 lượt tìm kiếm phố cổ Hội An trên Google trong sáng 16/7

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 09:00 AM (GMT+7)

Xu hướng tìm kiếm về phố cổ Hội An đang rất cao và vẫn tiếp tục tăng trên Google Search.

Sự kiện: Google, Internet

Theo thống kê từ Google Trends, xu hướng tìm kiếm của người dùng internet tại Việt Nam trong sáng 16/7 đang đổ dồn vào từ khóa "phố cổ Hội An" và "Hội An" với tổng cộng hơn 500.000 lượt tìm kiếm (cập nhật tới 13h). Hiện, xu hướng tìm kiếm này vẫn đang tiếp tục tăng lên, trong đó có sự đột phá của các từ khóa liên quan như: Miêu tả phố cổ Hội An, thuyết minh về phố cổ Hội An, hình ảnh phố cổ Hội An, phố cổ Hội An ở đâu,...

Kết quả thống kê còn cho thấy, người dùng internet ở tỉnh Quảng Nam quan tâm nhất tới chủ đề phố cổ Hội An, theo sau là người dùng internet ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Đồng Tháp, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế,...

Hơn 500.000 lượt tìm kiếm phố cổ Hội An trên Google trong sáng 16/7 - 1

Top 3 chủ đề có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trong sáng 16/7.

Sự đột phá về lượng tìm kiếm chủ đề phố cổ Hội An trong ngày 16/7 cũng là điều dễ hiểu. Bởi đây là một di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019” như bình chọn của độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure trong tháng 7/2019; và trong ngày 16/7, Google đã lần đầu tiên vinh danh phố cổ Hội An trên trang chủ Google tiếng Việt (google.com.vn).

Hơn 500.000 lượt tìm kiếm phố cổ Hội An trên Google trong sáng 16/7 - 2

Hình ảnh phố cổ hội An trên trang chủ Google tiếng Việt.

Hình ảnh Hội An trên trang chủ Google tiếng Việt mô tả thời điểm đặc biệt với lễ hội đêm rằm phố cổ tại Hội An. Các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ sẽ cấm xe cộ lưu thông, yên tĩnh không tiếng động cơ và ánh đèn điện nhường chỗ cho đèn lồng được thắp sáng từ 18h.

Trong thời gian này, người dân địa phương thắp hương trên bàn thờ tổ tiên cầu mong may mắn, còn khách du lịch có thể thả hoa đăng cầu an, hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo trên sông Hoài, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại các địa điểm thu hút đông đảo du khách. Đến Hội An vào dịp lễ hội trăng rằm này, du khách sẽ đắm chìm trong không gian nhiều thế kỷ trước.

Hội An ở đâu?

Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam.

Phố cổ Hội An là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á, được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phần lớn những ngôi nhà và các công trình xây dựng như đình chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo những trục phố nhỏ hẹp.

Người Việt Nam sẽ thấy điều đặc biệt khi truy cập Google trong hôm nay (16/7)

Trang chủ Google tiếng Việt đang thể hiện một thông tin đặc biệt ý nghĩa trong ngày 16/7.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google