Hoa hậu Kỳ Duyên, H'Hen Niê cùng lên TikTok tham gia thử thách #SongChuDong

Sự kiện: MXH TikTok

Thử thách hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình vừa phát động cuộc thi “Tuổi trẻ sống có trách nhiệm” dưới dạng hashtag challenge #SongChuDong trên mạng xã hội TikTok. Cuộc thi hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai cho phụ nữ trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

Đáng chú ý, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê xuất hiện với vai trò người hướng dẫn trong các video mẫu của cuộc thi, hứa hẹn sẽ giúp #SongChuDong tạo nên một sân chơi ý nghĩa, đầy sáng tạo và lan tỏa đến cộng đồng trên khắp cả nước. Chỉ sau 1 ngày, các clip gắn hashtag này đã thu hút tổng cộng hơn 1,7 triệu lượt xem.

Hoa hậu H'Hen Niê trong một clip ngắn gắn hashtag #SongChuDong trên TikTok.

Hoa hậu H'Hen Niê trong một clip ngắn gắn hashtag #SongChuDong trên TikTok.

#SongChuDong diễn ra từ ngày 27/7 đến hết ngày 27/8 trên nền tảng TikTok. Để tham gia thử thách, người dùng cần tạo video trong thời lượng từ 60 - 90 giây về các chủ đề do ban tổ chức cung cấp nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cá nhân, các cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ về kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân trong đại dịch COVID-19.

"Hình ảnh và cách thức thể hiện trong video phải đảm bảo thuần phong mỹ tục và mục tiêu tuyên truyền theo tinh thần của cuộc thi. Người tham gia có thể tùy chọn hiệu ứng trên TikTok để biến hóa, sáng tạo bằng hình thức hóa thân trở thành biên tập viên thời sự đọc bản tin hoặc các hình thức thể hiện hấp dẫn, vui nhộn khác, để lan tỏa mục tiêu của cuộc thi là nâng cao tinh thần sống chủ động, tránh mang thai ngoài ý muốn", ban tổ chức cho biết.

Về giải thưởng, người tham gia còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên đến 15 triệu đồng. Các giải thưởng được chia đều trên các hạng mục bao gồm: 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 3 giải nhì trị giá 2 triệu đồng/giải, 5 giải ba trị giá 1 triệu đồng/giải và 10 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng/giải.

Theo báo cáo của Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) vào tháng 3/2021, ước tính có tới 12 triệu phụ nữ tại 115 quốc gia có thu nhập từ thấp đến trung bình đã không thể tiếp cận các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong năm 2020, ước tính trên thế giới có đến 1,4 triệu trường hợp phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, việc chủ động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng được đánh giá là cực kỳ cần thiết.

Nguồn: [Link nguồn]

TikTok chính thức bỏ giới hạn 60 giây với các video đăng tải

Giờ đây các TikToker sẽ linh hoạt hơn trong việc sáng tạo các video clip, truyền tải nhiều cảm hứng hơn trong câu chuyện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN