Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trước làn sóng người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay nghệ sĩ Hoài Linh, Shopee đã phải vội vàng hạ hình ảnh nam nghệ sĩ này khỏi chiến dịch sale 6/6 sắp tới.

Nhằm chuẩn bị cho các chiến dịch “bão sale” của mình, Shopee đã sử dụng hình ảnh các nhân vật nổi tiếng làm đại sứ quảng bá đến người tiêu dùng. Trong đợt bão sale ngày 24/5 vừa qua, Shopee đã sử dụng hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng là ngày nam danh hài đối mặt với cáo buộc đến từ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, liên quan đến việc giữ trong tài khoản số tiền 14,67 tỷ đồng mà các mạnh thường quân và fan hâm mộ gửi nhằm ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái.

Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh - 1

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh trong chiến dịch sale 6/6...

Vụ việc nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt khi nghệ sĩ Hoài Linh đã không công khai thông tin này trong suốt 6 tháng qua, nhất là đây là tiền ủng hộ cho người dân vùng lũ - vốn rất cần cứu đói trong những ngày gian nan đó. Theo nhiều người, ngay cả khi nghệ sĩ Hoài Linh thực hiện nhiệm vụ của mình ở thời điểm này thì mọi thứ đã quá muộn, bởi giờ đây những khó khăn của người dân thiệt hại bởi thiên tai lũ lụt năm ngoái đã khắc phục được một phần.

Ngay sau khi biết được thông tin từ bà Phương Hằng, làn sóng tẩy chay nghệ sĩ Hoài Linh đã lan mạnh và làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Kết quả là, đợt bão sale 24/5 của Shopee vừa qua được cho là đã không thành công vì “có hình ảnh Hoài Linh”. Chính vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến chiến dịch sale sắp tới, sàn thương mại điện tử Shopee đã loại bỏ hình ảnh của Hoài Linh trong băng rôn giới thiệu sự kiện nhằm “lấy lòng khách hàng”.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Shopee gặp phải các vướng mắc liên quan đến việc thay đổi đại sứ cho chiến dịch sale của mình. Sau khi vụ việc thủ môn Nguyễn Tiến Dũng “chạy sô” quảng cáo cho Shopee và bị cộng đồng lên án vì khiến tuyển thủ đội tuyển Việt Nam này liên tục xuống phong độ, Shopee cũng phải thay đổi hình ảnh đại sứ cho đợt sale vào ngày 12/12 năm ngoái sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời hôm 9/12 để tỏ lòng kính trọng đến nam nghệ sĩ quá cố này.

Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh - 3

... nhưng đã không còn ở thời điểm hiện tại khi truy cập vào Shopee.

Vào ngày 20/10/2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Đến ngày 11/11/2020, nam danh hài thông báo ngừng nhận chuyển khoản, con số quyên góp khi đó đã lên tới 13,4 tỷ đồng.

Thế nhưng, từ thời điểm đó đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa thực hiện việc chuyển khoản tiền quyên góp tới tay đồng bào miền Trung. Tính đến hiện nay, số tiền mà nghệ sĩ đang giữ trong tài khoản dành riêng cho hoạt động từ thiện này là 14,67 tỷ đồng (do có thêm lãi suất từ ngân hàng).

Nguồn: http://danviet.vn/hau-livestream-cua-ba-phuong-hang-shopee-voi-xoa-hinh-anh-hoai-linh-5020212751...

Người dùng internet đổ xô tìm 'Nguyễn Phương Hằng' trên Google, YouTube

Chủ đề 'Nguyễn Phương Hằng' trở nên "hot" nhất trong ngày 26/5, vượt cả các sự kiện lớn khác như 'Futsal...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện CEO Nguyễn Phương Hằng
Báo lỗi nội dung