Xuất hiện clip Trấn Thành đáp trả bà Phương Hằng giữa ồn ào từ thiện

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 13:42 PM (GMT+7)

Đoạn clip của MC Trấn Thành đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Thời gian qua, những lùm xùm xoay quanh việc sao kê từ thiện của MC Trấn Thành với nữ CEO Đại Nam thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Dù phía nam MC đã thực hiện sao kê nhưng những tranh cãi về việc giải ngân số tiền huy động được vẫn còn ít nhiều.

Clip “Trấn Thành đáp trả bà Phương Hằng” gây xôn xao mạng xã hội

Mới đây, cộng đồng mạng bỗng truyền tay nhau đoạn clip có tiêu đề “Trấn Thành đáp trả bà Phương Hằng”. Theo đó, trong video, diễn viên “Bố già” cho biết anh làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm và thiện nguyện của mình. MC “Rap Việt” nói thêm: “Nếu quý vị nói rằng phải giải trình số tiền ra thế này thế nọ thì em nói thiệt, tụi em có thể không làm. Nó không phải là nhiệm vụ sinh ra phải làm từ thiện. Làm từ thiện là từ tâm, tụi em làm cực lắm, phải làm đủ thứ chuyện”.

Đồng thời, Trấn Thành khẳng định khi đứng ra kêu gọi, anh không ăn chặn bất kỳ một đồng tiền nào. Nam diễn viên nhấn mạnh: “Ăn mấy tiền này không ngóc đầu lên được. Tụi em đủ tiền để nuôi sống bản thân, không có ai mà đi ăn những đồng tiền này hết. Thành thử ra bạn nào ác ý, viết là giải trình hết số tiền đi. Nói thiệt với quý vị, nếu như người làm từ thiện đón nhận điều tiêu cực này hoài riết người ta bị nản, người ta sợ làm, vì làm lại bị chửi”.

Xuất hiện clip Trấn Thành đáp trả bà Phương Hằng giữa ồn ào từ thiện - 1

Sao kê 1.000 trang của Trấn Thành về tiền từ thiện cho bà con miền Trung năm 2020

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng triệu lượt xem và hàng chục nghìn tương tác. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ trước cách đáp trả của ông xã Hari Won với nữ CEO Đại Nam liên quan đến ồn ào từ thiện đang là chủ đề nóng trong dư luận. Dưới phần bình luận, một số ý kiến tỏ ra không đồng tình với quan điểm của diễn viên “Cua lại vợ bầu”: “Anh đứng lên kêu gọi tiền của mọi người thì anh phải có trách nhiệm, phải minh bạch tiền mà mạnh thường quân đóng góp vào, nói như thế không được”, “Trấn Thành nói sai rồi, từ thiện nhưng cũng phải rõ ràng, minh bạch”, “Từ tâm là tiền cá nhân, còn kêu gọi từ thiện thì đó rõ ràng là tiền của người khác. Anh phải hiểu điều này chứ”...

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm của Trấn Thành và mong chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng. “Tôi cũng mong Trấn Thành sớm chứng minh được sự trong sáng đúng nghĩa từ thiện của mình cho mọi người yên tâm lòng tin đặt đúng chỗ”,  “Giờ Bộ Công an vào cuộc rồi, các vấn đề sẽ ra ánh sáng”, “Trấn Thành đừng làm cho người hâm mộ thất vọng nhé”… là một số bình luận của dân mạng.

Xuất hiện clip Trấn Thành đáp trả bà Phương Hằng giữa ồn ào từ thiện - 3

Vì có việc bận, Trấn Thành không chuyển khoản mà trao tận tay 3 tỷ đồng tiền mặt cho Đại Nghĩa thay mình ra miền Trung

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là clip cũ đã được đăng tải vào ngày 19/10/2020. Được biết, clip này được ghi lại làm bằng chứng cho việc Trấn Thành đã gửi 3 tỷ đồng kêu gọi từ các mạnh thường quân vào tài khoản cứu trợ miền Trung do MC Đại Nghĩa sáng lập để trực tiếp mang đến bà con miền Trung. Vì muốn câu view nên tài khoản YouTube này đã chèn chữ vào để thu hút người xem, định hướng thông tin sai lệch.

Hôm 14/10 vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành). Theo cơ quan chức năng, đối với các nghệ sĩ này, cơ quan điều tra xác định nằm trong diện cần phải rà soát.

Hiện tại công chúng đang mong chờ sự việc sớm được điều tra sáng tỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-clip-tran-thanh-dap-tra-ba-phuong-hang-giua-on-ao-tu-thien-502021261...

3 mỹ nhân bỏ tiền túi làm từ thiện hàng tỷ đồng giàu có cỡ nào?

Không kêu gọi quyên góp, 3 sao Việt này dùng tiền cá nhân để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung