Google đưa tính năng AI không thể ngờ đến Google Photos

Sự kiện: Google

Google đang khiến Gemini AI ngày càng mạnh mẽ hơn, tích hợp vào nhiều ứng dụng và dịch vụ của hãng.

Sản phẩm đầu tiên được hưởng lợi từ Gemini AI là Google Photos, với bản cập nhật thân thiện người dùng được thiết kế để giúp việc quản lý và truy cập ảnh của người dùng được tốt hơn. Trong đó, tính năng tăng cường AI đáng kể chú ý của Google Photos là Ask Photos.

AI đang len vào từng dịch vụ của Google.

AI đang len vào từng dịch vụ của Google.

Ask Photos cho phép người dùng tương tác với thư viện ảnh của họ thông qua các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên. Trong buổi thuyết trình, một minh họa cho thấy cách người dùng có thể hỏi “Biển số xe của tôi là gì?” và ứng dụng sẽ tìm kiếm thông qua các bức ảnh có biển số xe ô tô để xác định biển số cụ thể của người dùng.

Trải nghiệm tìm kiếm mới do Gemini cung cấp này hứa hẹn cung cấp một cách trực quan và hiệu quả hơn để tìm thông tin trong thư viện ảnh của người dùng. Trước đây, Google Photos cung cấp cho người dùng chức năng tìm kiếm cơ bản nhưng nó hoàn toàn dựa vào từ khóa hoặc phạm vi ngày cụ thể.

Bằng cách đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên, người dùng có thể truy xuất thông tin chi tiết như địa điểm của các chuyến cắm trại trước đây hoặc ngày hết hạn của phiếu thưởng. Gemini có thể phân tích nội dung và bối cảnh của các bức ảnh để đưa ra câu trả lời phù hợp, thậm chí xác định chủ đề trong các bức ảnh về các sự kiện trong quá khứ như tiệc sinh nhật.

Tính năng Ask Photos mở rộng ra ngoài phạm vi tìm kiếm để hỗ trợ các tác vụ như sắp xếp và chia sẻ ảnh. Ví dụ: sau một chuyến đi, người dùng có thể yêu cầu tính năng này tuyển chọn những bức ảnh đẹp nhất và thậm chí tạo chú thích được cá nhân hóa cho mạng xã hội.

Ask Photos sẽ giúp trải nghiệm lưu trữ ảnh của người dùng thêm hoàn hảo.

Ask Photos sẽ giúp trải nghiệm lưu trữ ảnh của người dùng thêm hoàn hảo.

Với tốc độ tiến bộ nhanh chóng trong nỗ lực AI của Google, rõ ràng Google đang muốn dịch vụ lưu trữ ảnh của mình thật sự xứng đáng là nơi người dùng gửi niềm tin. Với AI mới, người dùng có thể đặt những câu hỏi tưởng chừng như khó trả lời như “Bức ảnh này được chụp ở đâu” khi gặp bức ảnh trong kỳ nghỉ thời thơ ấu, hoặc “tên nhà hàng trong chuyến đi vào tháng trước là gì?”….

Vẫn còn phải xem liệu chức năng này sẽ hoạt động trên thiết bị hay dựa vào đám mây. Google chưa công bố bất kỳ kế hoạch triển khai cụ thể nào cho tính năng này. Tính đến thời điểm hiện tại, Ask Photos dự kiến ​​sẽ được triển khai dần dần như một tính năng thử nghiệm trong những tháng tới, với các chức năng bổ sung dự kiến ​​sẽ được thêm vào theo thời gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Google Photos quyết định cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng tính năng chỉnh ảnh đầy hữu ích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường - Android Authority ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN