Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được nhận cập nhật quan trọng để tăng tính tiện dụng cho rất nhiều người.

Sự kiện:

Google

Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm - 1

Tính năng dịch bằng máy ảnh của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là bạn phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ.

Trong số này có “chất lượng dịch tốt hơn”, “hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn” nhưng quan trọng hơn cả là khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ trong dịch bằng máy ảnh. Hiện tại, người dùng phải chọn trước ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích, khởi chạy camera, chụp ảnh, chọn đoạn văn bản muốn dịch.

Sau khi được cải tiến, quy trình gọn nhẹ hơn: Google Dịch tự động phát hiện ngôn ngữ gốc ngay khi bạn hướng camera vào đoạn văn bản và bạn có thể chọn ngôn ngữ muốn dịch sang. Tiếp theo, Google phát triển tính năng thực tế tăng cường để dịch ngay lập tức và hiển thị chúng bằng ngôn ngữ đích trong khi bạn vẫn đang nhìn qua màn hình.

Các tính năng mới nằm trong Google Dịch phiên bản 5.29 nhưng vẫn chưa được kích hoạt. Điều đó đồng nghĩa chúng phụ thuộc vào Google muốn tung ra vào lúc nào, có thể là vài tuần hoặc vài tháng.

Cục An toàn thông tin phát công văn cảnh báo về lỗ hổng nguy hiểm trên chip Intel

4 điểm yếu trên vi xử lý Intel vừa được phát hiện tồn tại trên rất nhiều thiết bị điện tử.

Theo Du Lam/PhoneArena (ICT News)

sự kiện Google