Google bị kẻ gian "dắt mũi", tung cả trăm app tiền ảo giả mạo lên Play Store

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang kiện hai kẻ lừa đảo với cáo buộc đã đe dọa tính toàn vẹn của Play Store.

Google vừa đệ đơn kiện hai nhà phát triển ứng dụng tại tòa án liên bang New York (Mỹ), cáo buộc họ lừa đảo và đưa 87 ứng dụng tiền điện tử giả mạo lên Play Store, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hơn 100.000 người dùng.

Theo Business Insider, hai kẻ lừa đảo - một người đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc và người còn lại đến từ Hồng Kông - đã tạo ra các ứng dụng giả mạo sàn giao dịch tiền điện tử và ứng dụng đầu tư có vẻ hợp pháp. Sau đó, họ sử dụng các chương trình khuyến mãi để dụ dỗ người dùng đầu tư tiền vào các ứng dụng này, nhưng không cho phép họ rút tiền, bất kể có lãi hay lỗ.

Google kiện hai kẻ lừa đảo bằng ứng dụng tiền ảo trên Play Store.

Google kiện hai kẻ lừa đảo bằng ứng dụng tiền ảo trên Play Store.

Hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này, với tổng số tiền thiệt hại lên đến hàng chục nghìn USD mỗi người. Google cho biết họ đã chi hơn 75.000 USD để điều tra vụ việc và gỡ bỏ các ứng dụng giả mạo khỏi Play Store.

Công ty cũng cho biết họ đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại, tuy nhiên hai kẻ lừa đảo này đã sử dụng các thủ đoạn tinh vi để đánh lừa hệ thống của Google. Công ty tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện hệ thống bảo mật và đưa những kẻ lừa đảo ra trước pháp luật.

Vụ kiện này là một lời cảnh báo cho người dùng về các nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các ứng dụng tiền điện tử trên các nền tảng trực tuyến. Người dùng nên cẩn thận trước khi đầu tư vào bất kỳ ứng dụng nào và chỉ nên sử dụng các nguồn uy tín.

Nguồn: [Link nguồn]

Liệu người dùng có sẵn sàng chi tiền để có trải nghiệm Google Search tốt hơn với các tính năng hỗ trợ AI?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Android Authority ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN