Game di động Pokemon Quest kiếm 8 triệu USD chỉ trong 30 ngày

Sự kiện: Công nghệ

Nối tiếp thành công của Pokemon GO, công ty Nintendo của Nhật Bản đã kiếm được 8 triệu USD chỉ sau 30 ngày tung ra game nhập vai Pokemon Quest trên IOS và Android.

Theo trang Ubergizmo.com, năm 2018 chắc chắn là năm dành cho người hâm mộ Pokemon bởi vì không chỉ tính năng giao dịch cuối cùng đã đến với Pokemon GO, mà các trận đấu của người chơi cũng được lên kế hoạch cho năm nay.

Ngoài ra, sẽ có hai tựa game Pokemon RPG mới đến với Nintendo Switch (hệ máy chơi game cầm tay mới), và trên hết, Nintendo (công ty đa quốc gia của Nhật bản chuyên phát triển video game lớn nhất của thế giới tính theo doanh thu) cũng tung ra một game Pokemon Quest mới cho máy chơi game cầm tay và thiết bị di động.

Game di động Pokemon Quest kiếm 8 triệu USD chỉ trong 30 ngày - 1

Game nhập vai Pokemon Quest đang "làm mưa làm gió" trên IOS và Adroid

Theo thông tin đăng tải từ trang này, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi thứ liên quan đến Pokemon về bản chất là một “mỏ vàng” bởi vì theo một báo cáo từ Sensor Tower, Pokemon Quest đã kiếm được 8 triệu USD doanh thu trong vòng một tháng sau khi ra mắt.

Trò chơi này cũng được cho là đã thu về 3 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Chia nhỏ những con số đó, Sensor Tower nhìn nhận, những người chi tiêu lớn nhất đến từ Nhật Bản (chiếm 34% tổng doanh thu của trò chơi), tiếp theo là các người chơi ở Mỹ chiếm 24%, sau đó là người chơi từ Hàn Quốc chiếm 12%. Sensor Tower cũng tuyên bố rằng phần lớn các chi tiêu đến từ iOS.

Pokemon Quest là tựa game nhập vai hành động kết hợp yếu tố phiêu lưu, có nhiều điểm khác với game Pokemon quen thuộc mà nhiều người đã từng chơi.

Tuy nhiên vào thời điểm này, doanh thu của nó vẫn còn khá khiêm tốn so với game Pokemon GO được báo cáo là đã kiếm được 1,8 tỷ USD cho đến nay.

Google ”mất trắng” 50 triệu USD vì game bắn súng

Tựa game bắn súng sinh tồn Fortnite đã chính thức ra mắt trên Android nhưng Epic Games đã quyết định không cho tải qua Google...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H,Y/Ubergizmo.com ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN