Game chiến thuật vang danh một thời Red Alert hẹn ngày trở lại

Sự kiện: Công nghệ

Electronic Arts (EA) vừa mang tin vui cho các game thủ với kế hoạch làm lại nhiều phiên bản của loạt game Red Alert (Báo động đỏ) hay Yuri báo thù (Yuri's Revenge) cho thiết bị di động.

Được biết đây là một phần trong chiến lược phát hành lại loạt game chiến thuật theo thời gian thực (RTS) của EA. Red Alert là game RTS được phát hành vào năm 1996 sau khi phiên bản gốc Command & Conquer (C&C) ra mắt năm 2015 bởi Westwood Studios, trước khi nhà sản xuất này được EA mua lại vào năm 1998 và được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau đến tận năm 2011.

Game chiến thuật vang danh một thời Red Alert hẹn ngày trở lại - 1

Những cảnh dàn trận kinh điển trên Red Alert sắp trở lại.

Nhưng phiên bản Red Alert được phổ biến nhất tại Việt Nam là Red Alert 2, hay Báo động đỏ 2, trong những năm 2000. Bản mở rộng Yuri's Revenge ra mắt năm 2001 với phe Yuri chuyên đi thôi miên cũng gây được tiếng vang lớn bởi nó có phần dễ chơi hơn và nhiều loại phương tiện, quân đội hiện đại hơn.

Phiên bản cuối cùng của C&C là Red Alert 3 được EA ra mắt năm 2008 với đồ họa 3D thời thượng kèm các hiệu ứng bắt mắt hơn.

Tưởng chừng Red Alert đã mãi đi vào quên lãng thì đến nay, CEO EA Jim Vessella tiết lộ trên Reddit rằng công ty có kế hoạch làm lại nhiều phiên bản của C&C theo thỉnh cầu của các fan. Không chỉ phát triển biến thể di động mà EA còn cải tiến phiên bản trên PC.

Game chiến thuật vang danh một thời Red Alert hẹn ngày trở lại - 2

Rất nhiều biến thể của C&C được đánh giá cao đang rất được game thủ chờ đợi.

Cũng theo vị thuyền trưởng của EA, kế hoạch trở lại của họ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của OpenRA - cộng đồng hiện đang theo đuổi dự án mở để hiện đại hoá các tựa game RTS cổ điển của EA như Dune, Tiberian Sun và Red Alert 1 và 2.

Thậm chí Vessella còn cho biết rằng công ty có thể làm việc cùng OpenRA để chia sẻ những cái nhìn bên trong, những kinh nghiệm thực tế và phát triển hơn nữa cộng đồng C&C thông qua nỗ lực đầu tiên này.

Cận cảnh smartphone dư sức ”chạy nuột” các game di động nặng ký

Với cấu hình phần cứng mạnh mẽ, hệ thống làm mát tuyệt vời, Razer Phone 2 sẽ khiến cảnh “giật lag“ khi chơi game trở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN