Flappy Box: Máy chơi game "ăn theo" Flappy Bird

Thứ Hai, ngày 31/03/2014 16:19 PM (GMT+7)

Ống nước, chú chim non, bầu trời... tất cả đều được thiết kế dưới dạng vật thật để người chơi trải nghiệm trò Flappy Bird nổi tiếng.

Sự kiện: Flappy Bird

Sản phẩm này có tên là Flappy Box bởi vì các thành phần đều được đóng trong một chiếc hộp, bao gồm một thanh gạt có gắn biểu tượng chim non Flappy Bird, một cuộn giấy mang hình ảnh các ống nước được cuộn liên tục, ẩn bên dưới là một bo mạch được tích hợp hệ điều hành mã nguồn mở Arduino nối với những nút bấm để người dùng điều khiển thanh gạt.

Flappy Box: Máy chơi game "ăn theo" Flappy Bird - 1

Flappy Box: Flappy Bird phiên bản... đồ chơi thật.

Cũng như game Flappy Bird trên di động, người dùng phải nhấn nút để bắt đầu vào trò chơi. Lúc này, vòng cuộn bắt đầu di chuyển và người chơi phải bấm nút liên tục theo nhịp để di chuyển chú chim né các ống nước hiển thị trên cuộn giấy. Do đã được lập trình từ trước nên chỉ cần người dùng di chuyển chú chim không khéo thì trò chơi ngay lập tức dừng lại.

Điểm thú vị là cách mà chiếc hộp thông báo cho người chơi biết họ đã thất bại, đó chính là việc chiếc hộp tự đóng nắp lại. Để chơi lại, người dùng chỉ việc nhấn nút, nắp hộp sẽ tự động bật ra và tiếp tục bấm nút để điều khiển chim non.

Dự án hiện đang trong quá trình kêu gọi tài trợ trên trang Kichstarter với mục tiêu 6.000 USD, hiện đã nhận được 5.380 USD từ 129 nhà tài trợ và vẫn còn 3 ngày để đạt được mục tiêu.

Theo chia sẻ của Fawn Qiu, người dẫn đầu dự án thì lợi nhuận khi sản xuất và bán sản phẩm sẽ được dùng để tài trợ cho các khóa huấn luyện kỹ thuật dành cho các nữ sinh khuyết tật tại thành phố New York (Mỹ).

Flappy Bird là một game dành cho di động được lập trình bởi tác giả Nguyễn Hà Đông và đã gây sốt trên toàn thế giới. Được biết, Flappy Bird mang lại cho Hà Đông khoảng 1 tỉ đồng mỗi ngày chỉ nhờ quảng cáo. Sự thành công của Flappy Bird là ở lối chơi đơn giản, nhưng cực khó, tạo cảm giác ức chế cho người chơi. Tuy nhiên, vì lo sợ Flappy Bird gây nghiện cho người chơi nên Hà Đông đã gỡ ứng dụng này khỏi Google Play và App Store. Có nguồn tin cho hay Hà Đông đang xem xét "hồi sinh" lại Flappy Bird, nhưng chưa phải là ngay lúc này.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
sự kiện Flappy Bird