FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lỗi bảo mật trên FaceTime cho phép bất kỳ ai gọi FaceTime cho bạn có thể nghe lén và xem video từ iPhone, iPad của bạn dù bạn không trả lời cuộc gọi.

Sự kiện: iPhone

Lỗ hổng trên FaceTime đang trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Bạn có thể gọi FaceTime cho ai đó và nghe thấy họ nói gì mà họ không hề hay biết. Để khai thác lỗ hổng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm số điện thoại riêng vào cuộc gọi FaceTime mà bạn bắt đầu.

Các bước thực hiện khá đơn giản: 1) Gọi FaceTime cho ai đó; 2) Khi có chuông, vuốt màn hình từ dưới lên; 3) Bấm vào nút “Add Person”; 4) Thêm số điện thoại của bạn. Với thao tác này, bạn sẽ kết nối cuộc gọi giữa bạn và người được gọi dù người đó không nghe máy và nghe được đầu dây bên kia đang nói gì. Ngoài ra, theo 9to5mac, nếu bạn nhấn nút Power, người gọi FaceTime có thể xem được bạn đang làm gì.

FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone - 1

Màn hình của người gọi FaceTime

Trên màn hình của người gọi, nó giống như một cuộc gọi FaceTime bình thường nhưng trên màn hình của người nhận, nó hiển thị như chưa chấp nhận cuộc gọi. Vì thế, người nhận không biết là mình đang bị nghe lén. Lỗi FaceTime ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS chạy iOS 12.1.3 và iOS 12.2, trên Mac chạy macOS Mojave.

FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone - 2

Màn hình của người nhận cuộc gọi

Cho đến khi Apple vá được lỗi này, không có cách nào để bảo vệ bạn trước nguy cơ bị nghe lén trừ việc tắt hoàn toàn FaceTime. Nhà sản xuất iPhone đã biết về sự cố và sẽ tung bản vá trong tuần này.

Để tắt FaceTime trên iPhone, vào Settings > FaceTime > Chuyển công tắc về màu xám. Để tắt FaceTime trên Mac, mở ứng dụng FaceTime trên Mac > bấm vào FaceTime trên thanh Menu > Bấm Turn off FaceTime.

Apple lại bị kiện vì vi phạm sáng chế trên iMessage và FaceTime

Apple lại một lần nữa trở thành tâm điểm bởi các vụ kiện khi hãng bị cáo buộc vi phạm sáng chế trên iMessage và FaceTime.

Chia sẻ
Theo Du Lam/9to5mac, MacRumors (ICT News)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung