TikTok, Facebook phát động loạt chiến dịch lớn nhằm đẩy lùi Covid-19

Các chiến dịch này sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa “tiền tuyến" và “hậu phương" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TikTok với chiến dịch #ThankYouHero

Ngày 14/4, nền tảng video ngắn TikTok vừa khởi động chiến dịch #ThankYouHero (cảm ơn những người hùng). Chiến dịch này do Tiktok phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam, Câu lạc bộ Influencer Việt Nam và Chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch Covid-19, chủ đề Vì Việt Nam Khỏe Mạnh” thực hiện.

TikTok, Facebook phát động loạt chiến dịch lớn nhằm đẩy lùi Covid-19 - 1

Tham gia chiến dịch #ThankYouHero, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân dân, các cơ quan chức năng và đặc biệt là của đội ngũ bác sĩ, y tế thông qua đoạn video của Bộ Y tế đăng tải trên TikTok.

Theo TikTok, chiến dịch #ThankYouHero là một hoạt động trong chuỗi chiến dịch toàn cầu của TikTok để gửi những lời tri ân, động viên tinh thần của cộng đồng dành cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đang đứng đầu chiến tuyến. Chiến dịch sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa “tiền tuyến" và “hậu phương", trao gửi những lời tri ân, động viên chân thành của cộng đồng dành cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam chia sẻ: “Hình ảnh các y, bác sĩ, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đến từng ngõ, gõ từng nhà, tận tuỵ với từng bệnh nhân đã khiến mỗi người dân cảm thấy xúc động và biết ơn sâu sắc. Thấu hiểu sự vất vả và những áp lực về thể chất, tinh thần mà đội ngũ y tế Việt Nam đang phải gánh vác, TikTok đã phối hợp cùng các bên ra mắt chiến dịch #ThankYouHero. Chúng tôi hy vọng chiến dịch sẽ là một nguồn lực tinh thần mạnh mẽ, giúp các y, bác sĩ và nhân viên y tế an tâm và ấm lòng trên chiến tuyến phòng dịch đầy cam go".

Là nền tảng video ngắn với hơn hàng chục triệu người dùng tại Việt Nam, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, TikTok đã có nhiều nỗ lực nhằm mang đến thông tin bổ ích, chính xác, đồng thời lan toả tinh thần lạc quan trong cộng đồng. Nền tảng đã thực hiện thành công hàng loạt chiến dịch như #vudieuruatay với 150 triệu lượt người tham gia, #kienthucphongdich với 260 triệu lượt người tham gia.

Xem clip một số nhân vật nổi tiếng tham gia chiến dịch.

Facebook ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN

Không chỉ TikTok, cùng ngày, Facebook Việt Nam cũng thông báo việc hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt và hàng loạt đối tác, doanh nghiệp trong nước ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi Covid-19. Chương trình này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh và Nguyễn Hà My (Sam) từ 19h - 20h ngày 17/4, nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

TikTok, Facebook phát động loạt chiến dịch lớn nhằm đẩy lùi Covid-19 - 2

Chiến dịch đang được Facebook phát động.

Bà Nam Nguyễn - Giám đốc Đối tác chiến lược, mảng Giải trí của Facebook tại thị trường Việt Nam chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, hơn lúc nào hết, Facebook ý thức được vai trò to lớn của mình trong việc giúp đỡ các chính phủ và mọi người trên toàn thế giới kết nối và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam", chúng tôi muốn thông qua chương trình #SocialForGoodVN nâng cao nhận thức của mọi người về Covid-19 và cách mọi người dân Việt Nam có thể sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để cùng nhau vượt qua những thách thức trong thời kỳ khó khăn này”.

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo. Đặc biệt, thông qua chương trình này, Quyền Linh, Sam và các nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ của chương trình. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Người dùng có thể tham gia thử thách #ỞNhàLàNhất bằng cách chụp ảnh hoặc quay video về những ý tưởng sáng tạo và vui nhộn, nhằm biến những hoạt động ngoài trời thành những hoạt động trong nhà. Sau đó, đăng lên Facebook sử dụng hashtag #ONhaLaNhat, #HomePossibleChallenge #fb4vn #ChungTayDayLuiCovid19.

#SocialForGoodVN nằm trong trụ cột “Facebook vì Cộng đồng” thuộc Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” hay #FB4VN - một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/facebook-tiktok-phat-dong-loat-chien-dich-lon-nham-day-lui-covid-19-...

Google khởi xướng tuần lễ tri ân y bác sĩ - người đầu tuyến chống dịch Covid-19

Google đã bắt đầu tuần lễ tri ân những người đầu tuyến chống dịch COVID-19.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung