Facebook dự báo video ngắn tiếp tục lên ngôi trong năm 2021

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 12:45 PM (GMT+7)

Video dạng ngắn ngày càng được ưa thích, trở thành phương thức giải trí và thể hiện bản thân không thể thiếu đối với nhiều người.

Theo báo cáo mới nhất của Facebook, mạng xã hội này nhận thấy quá trình chuyển đổi số được dự báo diễn ra trong 5 năm nhưng trên thực tế chỉ mất vài tháng. Facebook nhận định, giờ đây mọi người dành thời gian online nhiều hơn - để liên lạc với nhau, làm việc, mua sắm, chơi game,...

Facebook dự báo video ngắn tiếp tục lên ngôi trong năm 2021 - 1

Facebook dự báo sự lên ngôi của video ngắn.

Trong báo cáo, Facebook cho biết, những năm gần đây, nội dung dưới dạng video đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong năm 2020 vừa qua, khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn do các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội. Livestream đã trở thành một hiện tượng, với số lượng tăng lên tới 45% chỉ trong khoảng tháng 3 và tháng 4/2020. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm tới 77,5% tổng số lượng người xem video trên toàn thế giới.

"Video dạng ngắn ngày càng được ưa thích, trở thành phương thức giải trí và thể hiện bản thân không thể thiếu đối với nhiều người. 8 trên 10 người ở khu vực Đông Nam Á xem video trên mạng xã hội, và 95% nhưng người xem video trực tuyến ở khu vực này xem video qua nền tảng di động", Facebook cho biết.

Riêng ở Việt Nam, theo Facebook, người dùng xem trung bình 21 video ở định dạng ngắn, chiếm tới 56% tổng số video họ xem hàng ngày. Những xu hướng này dự báo về sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của mua sắm trực tuyến kiểu mới: Kết hợp giữa giải trí và bán hàng, được dẫn dắt bởi các nhà sáng tạo nội dung và những người tạo nên xu hướng.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-du-bao-video-ngan-tiep-tuc-len-ngoi-trong-nam-2021-50202112112462556....

Phản ứng bất ngờ của Thủ tướng Đức khi ông Trump bị khóa tài khoản MXH

Twitter đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump cuối tuần trước sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook