Phản ứng bất ngờ của Thủ tướng Đức khi ông Trump bị khóa tài khoản MXH

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 10:21 AM (GMT+7)

Twitter đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump cuối tuần trước sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol.

Sự kiện: Công nghệ

Liên quan tới việc Facebook và Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa có bài phát biểu, cho rằng: Quyền tự do bày tỏ ý kiến là điều quan trọng cơ bản. Do đó, Thủ tướng nhìn nhận sự việc các tài khoản của Tổng thống Mỹ bị đình chỉ vĩnh viễn là có vấn đề.

Phản ứng bất ngờ của Thủ tướng Đức khi ông Trump bị khóa tài khoản MXH - 1

Bà Angela Merkel. (Ảnh: Getty Images)

Theo người phát ngôn, dù Twitter có quyền gắn cờ các tweet không chính xác về bầu cử Mỹ 2020 của ông Trump nhưng cấm tài khoản là bước đi quá xa. Ông bổ sung rằng, chính phủ chứ không phải các công ty tư nhân nên quyết định giới hạn đối với tự do ngôn luận.

Twitter đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump cuối tuần trước sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol. Điều này khiến lãnh đạo Mỹ mất khả năng tương tác trên nền tảng từng giúp ông trên đường đến chức vị Tổng thống và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong suốt nhiệm kỳ.

Trang CNBC nhận định lời chỉ trích của bà Merkel dành cho Twitter khá bất ngờ. Lãnh đạo Đức thường xung đột với ông Trump khi quan hệ ngoại giao giữa Washington và Berlin trở nên sa sút. Dù vậy, bà không phải người duy nhất lên tiếng phản đối hành động của Twitter. Nhiều chính trị gia châu Âu, bao gồm Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và Ủy viên EU Thierry Breton, đặt câu hỏi về quyền lực của các hãng công nghệ và sự cần thiết phải quản lý.

Trên một bài bình luận đăng trên tờ Politico, ông Breton viết: “Sự thật một CEO có thể “rút phích cắm” loa phóng thanh của POTUS mà không cần kiểm tra và cân đối vô cùng khó hiểu. Nó không chỉ xác nhận quyền lực của các nền tảng này mà còn thể hiện sự yếu kém sâu sắc trong cách tổ chức xã hội trong không gian số”.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-ung-bat-ngo-cua-thu-tuong-duc-khi-ong-trump-bi-khoa-tai-khoan-mxh-5020211...

Diễn biến bất ngờ về lệnh cấm TikTok của TT Donald Trump

TikTok có đơn kiện chỉ 2 ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực, và tòa án đã ra phán quyết.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ