Facebook bị kiện vì phân biệt chủng tộc

Một người phụ nữ Đài Loan đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ tố cáo công ty Facebook phân biệt chủng tộc và giới tính.

Thời báo Los Angeles Times đưa tin, một người phụ nữ Đài Loan ở Hoa Kỳ đã đệ trình một đơn khiếu nại lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ tố cáo công ty Facebook và giám đốc điều hành công ty phân biệt chủng tộc và giới tính.

Nguồn tin cho biết, một người phụ nữ có tên Chia Hong đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ tại quận San Mateo. Theo đó thì những lãnh đạo cấp cao của Facebook, giám đốc tài chính Facebook Anil Wilson đã trở thành bị cáo trong vụ kiện.

Facebook bị kiện vì phân biệt chủng tộc - 1

Chia Hong mang quốc tịch Đài Loan, từng làm việc trong văn phòng Facebook ba năm, cô đảm nhiệm chức vụ giám đốc quản lý sản phẩm, sau đó chuyển sang làm kỹ sư phân tích tài chính và công nghệ. Ngày 17/10/2013 cô đã bị sa thải. Trong đơn khiếu nại, cô Chia Hong cho biết, bản thân đã bị thay thế bằng một nam giới người Ấn Độ, mặc dù người này không có khả năng và kinh nghiệm bằng cô.

Trong đơn khiếu nại của mình, Chia Hồng cho biết cô nhiều lần bị phân biệt đối xử, trong đó còn thường xuyên bị phân biệt giới tính ngay trong các cuộc họp của công ty. Có người còn hỏi cô rằng “tại sao cô không mang con về nhà mà lại đi làm việc?”. Thậm chí họ còn trách cô về việc cô làm tình nguyện viên 1 tháng/ 1 lần tại trường nơi con cô đang theo học.

Chính vì thế, Chia Hong đã nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về thu nhập và thiệt hại về tinh thần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN