Elon Musk sẽ xây cả thị trấn riêng cho nhân viên

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới được cho là đang xây dựng một thị trấn mới dành riêng cho đội ngũ nhân viên của ông.

Theo Slash Gear, vào năm ngoái, từng có tin đồn rằng Elon Musk muốn xây dựng một sân bay tư nhân ở Texas (Mỹ), nhưng sau đó vị tỷ phủ đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Giờ đây, ông được cho là đang ấp ủ những kế hoạch thậm chí còn quy mô hơn. Theo một số chứng thực tài nguyên và hồ sơ đất đai được tờ The Wall Street Journal tham khảo, Musk đang lên kế hoạch cho "một điều không tưởng của Texas dọc theo bờ sông Colorado" dành cho nhân viên của ông.

Elon Musk sẽ xây cả thị trấn riêng cho nhân viên - 1

Musk muốn xây cả thị trấn riêng cho các nhân viên của ông sinh sống.

Nằm cách Austin (thủ phủ của bang Texas) khoảng 35 dặm, ý tưởng cho mảnh đất thiên đường ở Texas của Musk là cung cấp hệ thống bất động sản với nhà ở có giá thuê thấp hơn giá thị trường cho nhân viên của Tesla, SpaceX và Boring Company. Dự án hiện đang được xây dựng với tên "Snailbrook", hiện đã có một số địa điểm như khu tập thể dục, hồ bơi và một số nhà ở.

Nhưng các kế hoạch đã vượt xa hơn việc chỉ tạo ra một số nhà ở cho nhân viên. Musk được cho là đang muốn xây dựng cả một thành phố với dân số đủ đông để có thể thực hiện một cuộc bầu cử chọn thị trưởng cho riêng nó. Đáng chú ý, Musk được cho là đã thảo luận kế hoạch về đô thị này với rapper nổi tiếng Kanye West.

Cho đến nay, hơn 3.500 mẫu đất được cho là đã được mua lại ở vùng lân cận Austin bởi các thực thể có liên kết với các công ty trách nhiệm hữu hạn thuộc sở hữu của Musk và các giám đốc điều hành của ông. Tuy nhiên, các quan chức đất đai và đại lý bất động sản được trích dẫn trong báo cáo của The Wall Street Journal ước tính rằng Musk đã thực sự vung tiền trên hơn 6.000 mẫu đất.

Kế hoạch đầy tham vọng của Musk

Bên cạnh khu nhà ở cho nhân viên, còn có cả kế hoạch cho một khu dân cư riêng biệt nơi Musk sẽ sinh sống. Một trường học cũng có thể đang được xây dựng trong khu này. Các kế hoạch về thị trấn của Musk được cho là đã có đến hàng trăm ngôi nhà trong các thủ tục giấy tờ chính thức được đệ trình trước Tòa án Ủy viên Quận Bastrop.

Tuy nhiên, Hạt Bastrop vẫn chưa nhận được đơn đăng ký, trong khi luật Texas quy định việc phân loại thị trấn chỉ có thể được đưa ra sau khi một khu định cư có 201 cư dân và được thẩm phán quận phê duyệt.

Elon Musk sẽ xây cả thị trấn riêng cho nhân viên - 2

Những hình ảnh về dự án đầy tham vọng của gã tỷ phú lập dị nhất thế giới.

Một ngôi nhà hai hoặc ba phòng ngủ được cho là sẽ có giá khởi điểm từ 800 USD mỗi tháng, thấp hơn gần ba lần so với các hạ tầng tương đương trong khu vực. Đáng chú ý, những nhân viên bị chấm dứt hợp đồng sẽ phải rời khỏi ngôi nhà được cấp vòng 30 ngày. Không có công ty nào thuộc sở hữu của Musk xác nhận các kế hoạch nêu trên, nhưng hình ảnh vệ tinh được trích dẫn bởi The Wall Street Journal cho thấy rằng dự án này đã thi công được một phần đáng kể.

Đối với bang Texas, nơi đây đã có một địa điểm sản xuất của Tesla trị giá hàng tỷ USD, bên cạnh các cơ sở của SpaceX và Boring Company. Theo tạp chí kinh doanh Austin, Musk cũng đang để mắt đến một nơi tọa lạc cho Neuralink và một nhà máy pin lithium cho Tesla ở bang này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Musk muốn xây dựng một thị trấn nơi có những nhân viên của ông sinh sống với giá thuê nhà thấp và giảm bớt sự phức tạp của việc đi lại.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/elon-musk-se-xay-ca-thi-tran-rieng-cho-nhan-vien-1448362.ngn

Elon Musk trở lại “ngôi vị” người giàu nhất thế giới

Elon Musk đã trở lại vị trí dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung