Elon Musk muốn biến X thành dịch vụ “không trả tiền, miễn xài”

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk cho biết nền tảng truyền thông xã hội X của ông có thể sẽ thành dịch vụ trả phí bằng cách giới thiệu một bức tường phí cho tất cả người dùng.

Trong tuyên bố được đưa ra trong buổi họp báo với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phát trực tiếp trên X vào đầu tuần, Musk cho rằng lý do quan trọng nhất khiến X chuyển sang việc thu một khoản phí nhỏ hàng tháng vì đó là cách duy nhất để công ty ông có thể chống lại một lượng lớn các hệ thống bot đang “tàn phá” nền tảng truyền thông xã hội này.

Elon Musk muốn biến X thành dịch vụ “không trả tiền, miễn xài” - 1

Elon Musk lại muốn tạo ra một vấn đề tranh cãi mới liên quan đến X.

Ông Musk xem tường phí là cách rất quan trọng nếu X muốn xử lý các bot trên nền tảng, mặc dù vậy ông thừa nhận rằng “bởi chi phí vận hành các bot rất nhỏ, ngay cả khi các nhà cung cấp bot phải chi vài USD hàng tháng để hoạt động trên X, hiệu quả mà những bot này mang lại cho họ vẫn rất cao”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị tỷ phú giàu nhất thế giới cân nhắc việc xây dựng tường phí cho tất cả người dùng X. Theo báo cáo từ bản tin công nghệ Platformer, Musk đã thảo luận về ý tưởng này với một trong những cố vấn của ông - nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks vào năm ngoái.

Elon Musk muốn biến X thành dịch vụ “không trả tiền, miễn xài” - 2

Thu phí tất cả người dùng X có thể khiến nền tảng truyền thông xã hội này mất rất nhiều người dùng?

Trước đó, Musk đã đưa ra một loạt thay đổi đối với nền tảng này kể từ khi ông mua nó vào tháng 10/2022. Bên cạnh việc đổi tên Twitter thành X, Musk đã thay thế chương trình xác minh với những dấu tích màu xanh xác minh tính xác thực của những nhân vật nổi tiếng bằng dịch vụ đăng ký Twitter Blue vào tháng 3/2023.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực của Musk nhằm đưa nền tảng này đi theo con đường hướng tới lợi nhuận. Vào tháng 7, Musk cho biết trong một bài đăng trên X rằng công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Ông nói: “Dòng tiền của chúng tôi vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm ~50% cộng với gánh nặng nợ nần chồng chất. Cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi chúng ta có được thứ gì đó xa xỉ hơn”.

Nguồn: [Link nguồn]

Elon Musk không cho người dùng Twitter block lẫn nhau

Musk nói việc chặn ai đó không có ý nghĩa gì và khuyên mọi người sử dụng nút Mute.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN