Elon Musk dính scandal sử dụng ma túy bất hợp pháp

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Elon Musk đã sử dụng ma túy bất hợp pháp trong các bữa tiệc và xuất hiện trong tình trạng say xỉn tại các sự kiện.

Vụ việc này nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến các giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị của nhiều công ty khác nhau của ông cảm thấy lo lắng.

Nhiều lãnh đạo công ty của Musk đang lo ngại vì ông sử dụng ma túy.

Nhiều lãnh đạo công ty của Musk đang lo ngại vì ông sử dụng ma túy.

Những người chứng kiến sự việc cho biết với The Wall Street Journal rằng Elon Musk đã sử dụng LSD, cocaine, thuốc lắc và nấm ma thuật tại các bữa tiệc trên toàn cầu, nơi những người tham gia phải ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin hoặc giao nộp điện thoại của họ để tham dự. Trước đó, Musk từng công khai hút cần sa và thừa nhận dùng ketamine để điều trị chứng trầm cảm của mình.

Việc Musk sử dụng ma túy như vậy sẽ có khả năng đe dọa vị trí của ông tại các công ty giao dịch đại chúng của mình, nơi các cổ đông không muốn có một CEO sử dụng ma túy và đưa ra các quyết định quan trọng. Trong số các công ty của ông, SpaceX có một số hợp đồng với chính phủ liên bang, vốn yêu cầu “nơi làm việc không có ma túy” ngay cả khi đó là công ty tư nhân.

Bản thân Musk đã không trả lời nội dung báo cáo, nhưng phát ngôn viên của ông là Alex Spiro cho biết Musk thường xuyên kiểm tra ma túy và chưa bao giờ thất bại. Dẫu vậy, vào năm 2017, một số giám đốc điều hành của SpaceX phát hiện Musk nói lắp bắp trong một bài phát biểu kỳ lạ, lan man trước hàng trăm nhân viên trong một cuộc họp. Điều này dẫn đến những câu hỏi về việc sử dụng chất gây nghiện của ông, mặc dù không có bằng chứng về việc ông ấy đã sử dụng ma túy.

Thậm chí vào năm 2018, Musk gặp rắc rối sau khi hút cần sa trước ống kính máy quay với podcaster Joe Rogan. Hậu quả từ video đã nhanh chóng khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh tới 9%, dẫn đến giá trị của công ty giảm hàng tỷ USD.

Vụ việc Musk hút cần sa trước ống kính máy quay năm 2018.

Vụ việc Musk hút cần sa trước ống kính máy quay năm 2018.

Các giám đốc điều hành cũng lo ngại Musk có thể đã sử dụng ma túy khi bất ngờ tweet vào năm 2018 rằng ông dự định tư nhân hóa Tesla - điều này đã gây ra một cuộc điều tra của SEC về việc liệu tuyên bố đó là đúng hay sai. Một số người thân cận với tỷ phú cho biết ông đã sử dụng ma túy trong một cuộc phỏng vấn truyền thông ngay sau đó.

Về phần mình, Musk cho rằng các hành vi kỳ lạ của mình là do bệnh tâm thần và thiếu ngủ do phải giám sát các công ty sở hữu. Ông xác nhận vào năm 2017 rằng bản thân mắc chứng rối loạn lưỡng cực, mặc dù cho biết chưa được chẩn đoán từ bác sĩ. Ông cũng thừa nhận trên mạng xã hội rằng bản thân dùng ketamine để giúp đỡ chứng trầm cảm và nói trong khi dẫn chương trình Saturday Night Live rằng mình mắc chứng Asperger - một loại bệnh Tự kỷ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN