Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 06:01 AM (GMT+7)

Một bức ảnh bất kỳ đều có thể trở nên sống động và mang đậm dấu ấn nghệ thuật khi áp dụng các hiệu ứng do phần mềm Easy Photo Effects cung cấp.

Easy Photo Effects là phần mềm hướng tới sự đơn giản và tính dễ sử dụng để người dùng có thể mang tới một sắc thái khác cho bức ảnh của mình. Cũng không tập trung vào những tính năng chỉnh sửa ảnh quá đồ sộ như Adobe Photoshop, Easy Photo Effects chỉ chủ yếu cung cấp những hiệu ứng bắt mắt để người dùng áp dụng ngay lên bức ảnh bằng một "cú" nhấn chuột.

Easy Photo Effects được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng: 0,4MB). Sau khi tải về, bạn có thể kích hoạt tập tin thu được để sử dụng ngay mà không cần cài đặt, chọn ngôn ngữ là English trước khi sử dụng.

Để xử lý một bức ảnh, trước tiên, bạn nhấn vào Open Image để mở bức ảnh đó bằng Easy Photo Effects. Tiếp theo, chọn hiệu ứng muốn áp dụng từ danh sách hiển thị bên trên giao diện.

Easy Photo Effects cung cấp một số hiệu ứng như sau:

- Black & White: Hiệu ứng trắng đen.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 1

- Embossed: Tạo phong cách điêu khắc cho hình ảnh.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 2

- Sepia: Giúp hình ảnh mang phong cách như được in trên một tờ báo giấy.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 3

- Analogica: Đây là một trong những hiệu ứng đẹp mắt nhất mà phần mềm cung cấp. Với hiệu ứng này, hình ảnh sẽ mang phong cách như một bức ảnh HDR được chụp bởi một "tay máy" chuyên nghiệp.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 4

- Brightness: Trong trường hợp hình ảnh hơi tối cũng như bị thiếu sáng, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để tăng thêm độ sáng cho hình ảnh.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 5

- Contrast: Tăng cường độ tương phản màu sắc, sáng tối trên hình ảnh, giúp các chi tiết và đường nét trên hình ảnh rõ và đẹp hơn.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 6

- Colored Grid: Hiệu ứng giúp chia bức ảnh làm nhiều ô nhỏ, mỗi ô sẽ có một sắc thái khác nhau trông khá nghệ thuật.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 7

- Topaz: Hiệu ứng này cũng thực sự mang lại cho hình ảnh một phong cách hoàn toàn mới và đẹp mắt, với 2 vùng sáng tối khác biệt và được bao phủ lên bằng màu vàng khá lạ mắt.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 8

- Tilf shift: Đây là hiệu ứng sẽ làm mờ toàn bộ các nội dung xung quanh hình ảnh và chỉ làm sáng rõ nội dung duy nhất ở phần giữa của hình ảnh. Hiệu ứng này thực sự mạnh mẽ mắt nếu đối tượng cần làm nổi bật nằm ngay chính giữa bức ảnh.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 9

- Movie: Hiệu ứng này giúp tạo cảm giác như hình ảnh được cắt ra từ một bộ phim với khung màn hình rộng và những đốm mè nhỏ khá độc đáo.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 10

- Borders: Diệu ứng này giúp lồng thêm khung viền cho hình ảnh.

Easy Photo Effects: Hiệu ứng độc cho ảnh số - 11

Ngoài ra, Easy Photo Effects còn hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh bằng tính năng Resize. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào nút Settings bên trên nút Resize, sau đó điều chỉnh hình ảnh theo kích cỡ mà mình mong muốn.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp đồng thời nhiều hiệu ứng khác nhau để tạo nên một bức ảnh ứng ý nhất. Trong trường hợp sau khi thêm các hiệu ứng nhưng cảm thấy không phù hợp, bạn có thể nhấn vào nút Reset Image để khôi phục lại hình ảnh như ban đầu. Còn để lưu lại thành phẩm, bạn nhấn nút Save Image.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
sự kiện Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Báo lỗi nội dung