Điều gì khiến hơn 600 nhân viên của Apple bị sa thải?

Sự kiện: Apple

Động thái cắt giảm nhân sự mới nhất của Apple có thể liên quan đến một dự án bị ngừng hoạt động.

Gã khổng lồ Apple vừa thông báo sa thải 614 nhân viên tại California (Mỹ), các nhân viên đã được thông báo về việc bị sa thải vào ngày 28/3 và thời gian nghỉ việc chính thức là ngày 27/5.

Mặc dù Apple không tiết lộ cụ thể những ai sẽ bị ảnh hưởng, nhiều nguồn tin cho rằng khả năng cao nhất là những nhân viên đang làm việc trong dự án xe tự lái của công ty. Vào tháng 2 năm nay, đã có thông tin cho rằng Apple đang đóng cửa dự án xe tự lái và sẽ chuyển hướng 2.000 nhân viên sang các nỗ lực trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới. Tuy nhiên, với việc sa thải 614 nhân viên, nhiều khả năng một số người trong số 2.000 nhân viên này sẽ không được chuyển sang dự án khác.

Apple vừa sa thải hơn 600 nhân viên ở California.

Apple vừa sa thải hơn 600 nhân viên ở California.

Dấu hiệu cho thấy việc sa thải liên quan đến dự án xe tự lái là thông báo không đề cập đến trụ sở chính của Apple ở Cupertino mà là các văn phòng vệ tinh nhỏ hơn, nơi thường được sử dụng để thực hiện các dự án bí mật như xe tự lái.

Các vị trí công việc liên quan đến việc cắt giảm gồm quản lý xưởng gia công, kỹ sư phần cứng và kỹ sư thiết kế sản phẩm. Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố chính sách hỗ trợ cho những nhân viên bị sa thải. Tuy nhiên, họ sẽ có 60 ngày để tìm kiếm việc làm mới hoặc bắt đầu đào tạo lại cho một vị trí khác.

Việc sa thải nhân viên lần này đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược của Apple, chuyển hướng từ dự án xe tự lái sang tập trung vào AI. Tuy nhiên, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến những nhân viên bị sa thải, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple tự tin rằng mô hình AI ReALM mới của hãng sẽ vượt trội GPT-4 của OpenAI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - Neowin ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN