Điểm 'độc' của siêu máy tính của Chromebit

Thứ Năm, ngày 02/04/2015 07:49 AM (GMT+7)

Máy tính siêu nhỏ Chromebit có thể cắm vào màn hình hiện thị để chuyển đổi thành máy tính cá nhân.

Google và Asus sẽ tung ra một máy tính siêu nhỏ, hay còn được gọi là Chromebit, nó có thể cắm vào màn hình hiện thị để chuyển đổi thành máy tính cá nhân.

Nguồn tin cho biết, Google cho biết, máy tính siêu nhỏ Asus Chrome sẽ được chiếm được lợi thế thị trường với giá thành rẻ.

Điểm 'độc' của siêu máy tính của Chromebit - 1

Kích thước siêu nhỏ như viên kẹo  

Theo thông tin từ Google, “Chiếc máy tính nhỏ hơn so với thanh kẹo, Chromebit là một máy tính hoàn hảo, nhưng giá thành của nó thấp hơn 100 USD”. Chỉ cầm cắm thiết bị này vào bất kỳ màn hình nào qua cổng HDMI, bạn có thể được chuyển đổi màn hình đó thành một máy tính cá nhân. Đây là bản nâng cấp hoàn hảo cho máy tính để bàn, nó sẽ mang lại tiện tích cho các trường học và các doanh nghiệp.

Bên trong Chromebit là vi xử lý 4 nhân của Rockchip, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, kèm theo đó là kết nối Wi-Fi ac để truy cập mạng và Bluetooth 4.0 để kết nối với chuột và bàn phím rời.

Ngoài ra, Google còn cho biết sẽ phối hợp với công ty Hisense, Haier Electronics Group của Trung Quốc để sản xuất hai mẫu Chromebook với giá chỉ khoảng 149 USD.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung