Để không còn những kỳ nghỉ học dài bất đắt dĩ, hãy cài Bluezone!

Thứ Sáu, ngày 04/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đây là hành động nhỏ, có ý nghĩa lớn, thiết thực góp phần hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Năm học mới đã đến, để không còn những “kỳ nghỉ học dài bất đắc dĩ”, Cục Tin học hóa (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có thông tin tuyên truyền gửi tới các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học,… đề nghị phụ huynh học sinh, sinh viên cài đặt và sử dụng Bluezone.

Ngoài ra, bệnh viện cũng là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao nên Cục Tin học hóa cũng đề nghị bệnh nhân và người đến thăm, khám sức khỏe cài đặt và sử dụng Bluezone.

Để không còn những kỳ nghỉ học dài bất đắt dĩ, hãy cài Bluezone! - 1

Giao diện đơn giản của Bluezone.

Theo Cục Tin học hóa, cùng cài đặt ứng dụng Bluezone, nếu có một người bị nhiễm COVID-19 thì những người đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm trong 14 ngày trước đó sẽ sớm được thông báo và được cơ quan y tế hỗ trợ sớm nhất, tránh lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng.

“Khi địa phương có trên 50% số người có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone thì sẽ dễ dàng xác minh được người có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Khi đó cơ quan y tế sẽ khoanh vùng chính xác hơn, phạm vi cách ly sẽ hợp lý hơn, không cần thiết phải cách ly hàng nghìn người như trước đây”, Cục Tin học hóa cho biết.

Để tránh hiện tượng bị cách ly nhầm, cách ly số lượng lớn, bảo vệ người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Cục Tin học hóa cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng tăng cường vận động người lao động, người sử dụng dịch vụ, người ra vào địa điểm công cộng cài đặt ứng dụng Bluezone.

Để không còn những kỳ nghỉ học dài bất đắt dĩ, hãy cài Bluezone! - 2

Bluezone bảo mật dữ liệu người dùng.

Cục Tin học hóa kêu gọi: Mỗi người dân hãy tự giác cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone cho mình và đề nghị người tiếp xúc với mình cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Đây là hành động nhỏ, có ý nghĩa lớn, thiết thực góp phần hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tính từ ngày 12/8 đến hết ngày 31/8, từ 39 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có cài Bluezone, hệ thống đã truy vết được 1.891 người nghi nhiễm (F1) và người nghi tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2) để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống bằng biện pháp điều tra dịch tễ.

Trong đó, Hải Dương là địa phương mà Bluezone truy vết được nhiều người tiếp xúc gần nhất (hơn 1.000 trường hợp, chiếm trên 50% tổng số lượng truy vết được).

Cục Tin học hóa đánh giá: Hiệu quả đạt được này là do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết liệt chỉ đạo triển khai cài đặt Bluezone rộng rãi trong tỉnh trước khi bùng phát các ổ dịch, nhờ đó ứng dụng đã kịp thời phát huy hiệu quả. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cũng đã phối hợp rất nhanh chóng, hiệu quả với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để triển khai công tác truy vết qua ứng dụng Bluezone.

Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 có cài và sử dụng Bluezone chiếm khoảng 24% tổng số bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện. Tỉ lệ này cũng phù hợp với tỷ lệ người cài đặt Bluezone hiện nay mới chiếm khoảng 27% dân số cả nước. Nếu số lượng bệnh nhân có cài và sử dụng Bluezone tăng lên thì số lượng truy vết được chắc chắc sẽ nhiều hơn, công tác truy vết sẽ càng hiệu quả, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng sẽ được giảm đi.

Nguồn: http://danviet.vn/de-khong-con-nhung-ky-nghi-hoc-dai-bat-dat-di-hay-cai-bluezone-502020491858321...

Cài đặt Bluezone: ”Tuyệt chiêu” giúp Hà Giang tăng một phát 5 bậc

Tỉnh Hà Giang liên tục tăng bậc trong bảng xếp hạng các địa phương có tỷ lệ người cài đặt Bluezone cao nhất, và đặc...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19