Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 tìm hạt giống số 1 Việt Nam đi đấu quốc tế

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 10:20 AM (GMT+7)

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ tìm ra đại diện của Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế bộ môn eSport Liên Quân Mobile.

Sự kiện: Liên Quân Mobile

Đấu Trường Danh Vọng là giải đấu éports bộ môn Liên quân Mobile Việt Nam được tổ chức thường kỳ 2 lần trong năm, từ 2017 đến nay. Đây là giải đấu eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam (12 tỉ đồng) được vận hành bởi Vietnam Esports.

Với những thống kê đáng tự hào với hơn 12 triệu người chơi cũng như mức độ phổ biến, Liên Quân Mobile được xem là tựa game “quốc dân” tại Việt Nam. Đặc biệt, Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) chính là minh chứng rõ ràng, dễ thấy nhất cho thành công của Liên Quân Mobile tại Việt Nam.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 tìm hạt giống số 1 Việt Nam đi đấu quốc tế - 1

Chi tiết tiền thưởng của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021.

ĐTDV mùa Xuân 2021 đánh dấu cột mốc 5 năm với 10 mùa giải ĐTDV được tổ chức. Qua thời gian, ĐTDV đã dần khẳng định vị thế là giải đấu Esports hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng người hâm mộ. Điều này thể hiện rất rõ qua chỉ số lượt xem liên tục tăng qua từng mùa giải. ĐTDV mùa Đông 2020 - Giải đấu quốc nội gần nhất đã có tổng lượt xem tăng gấp rưỡi so với năm 2019, với kỷ lục gần 90 triệu.

Một điều thú vị khác giúp các tuyển thủ thi đấu có thể “nở mày nở mặt” đó là mỗi khi ĐTDV tổ chức thi đấu offline, khán đài luôn xuất hiện đông đảo các khán giả nữ, người lớn tuổi, gia đình và người thân tuyển thủ đều cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình. Đó chính là động lực tinh thần giúp các VĐV giữ vững đam mê theo đuổi eSports chuyên nghiệp.

Không chỉ có sự tăng trưởng về lượt xem, mục tiêu của ĐTDV còn là xây dựng một cộng đồng vững mạnh, trước hết là thông qua lương thưởng của các tuyển thủ. ĐTDV năm 2021 sẽ mang đến gói đầu tư tiền thưởng và hỗ trợ toàn diện cho các VĐV với số tiền kỷ lục của Việt Nam trong lĩnh vực eSports - lên tới 12 tỉ đồng, qua đó tiếp tục duy trì vị thế là giải đấu có giá trị tiền thưởng cao nhất kể từ năm 2018.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 tìm hạt giống số 1 Việt Nam đi đấu quốc tế - 3

Saigon Phantom là đương kim vô địch ĐTDV mùa Đông 2020.

Năm 2021, chỉ tính riêng tại ĐTDV, số tiền thưởng tối thiểu mà các tuyển thủ tham dự trong năm có thể nhận được là 5 tỉ đồng. Ngoài ra Vietnam Esports còn triển khai chương trình gói hỗ trợ toàn diện bao gồm cả lương, phát triển kỹ năng cá nhân, xây dựng hình ảnh, giá trị truyền thông cho các đội tuyển, với tổng ngân sách lên tới 300.000 USD (hơn 7 tỉ VNĐ).

Liên Quân Mobile từng ghi nhận những đội tuyển có sức ảnh hưởng rất lớn như Team Flash, Saigon Phantom với nhiều giải thưởng tại WeChoice Awards. Ngoài ra, nhiều tuyển thủ như ADC (Trần Đức Chiến), Lai Bâng (Thóng Lai Bâng), ProE (Trần Quang Hiệp), XB (Trần Xuân Bách),... đều có được số tiền lương thưởng lớn và đứng đầu làng game Việt. Cá nhân các VĐV cũng là những ngôi sao mạng xã hội với các chỉ số người xem, người theo dõi thuộc dạng “có số, có má”.

Trong năm 2021, bên cạnh 2 giải chuyên nghiệp quốc nội được giữ nguyên cùng 2 giải quốc tế, Vietnam Esports còn tổ chức nhiều giải cộng đồng có quy mô lớn nhỏ khác với mục tiêu xây dựng hệ thống giải đấu toàn diện. Trong đó nổi bật là Tứ Phương Đại Chiến - giải cộng đồng quy mô toàn quốc với gần 1.300 đội đăng ký tham dự, với phần thưởng cho 2 đại diện đứng đầu là suất vào thẳng Vòng bảng Series B, giúp họ có cơ hội giành vé vào thi đấu tại ĐTDV, mở ra con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Có thể thấy, đây là sự hoàn thiện có chiều sâu của ĐTDV nói riêng và tựa game Liên Quân Mobile nói chung. Nói không quá nếu so sánh với bóng đá, bởi đây là một hệ thống cấp bậc thi đấu từ cộng đến bán chuyên, chuyên nghiệp cực kỳ hoàn thiện. Hi vọng rằng, đây sẽ là cơ sở để Esports Việt tìm ra nhiều tài năng trẻ, nổi bật mới như: Lai Bâng, Ara (Đỗ Thành Hưng)…

Cùng với gói đầu tư tiền thưởng và hỗ trợ toàn diện cho các VĐV lên tới 12 tỉ đồng, các đội tuyển cũng sẽ dễ dàng chiêu mộ, đào tạo và xây dựng được những thế hệ trẻ kế cận chất lượng hơn để có thể “chào sân” tại Tứ Phương Đại Chiến sau đó là Series B, xa hơn là ĐTDV.

ĐTDV Mùa Xuân 2021 chính thức khởi tranh từ ngày 25/2/2021 với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, bao gồm: Saigon Phantom, BOX Gaming, Team Flash, FAP Esports, V Gaming, Cerberus Esports, HEAVY và B2F Gaming. Phần thưởng dành cho đội vô địch là 900 triệu đồng, kèm suất tham dự giải đấu quốc tế với tư cách là hạt giống số 1 của Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-truong-danh-vong-mua-xuan-2021-tim-hat-giong-so-1-viet-nam-di-dau-quoc-te-...

Mina Ninh Dương Lan Ngọc trong Liên Quân Mobile: Cách nhận skin miễn phí

Game thủ Liên Quân Mobile trên toàn server có thể nhận skin Chị Đại Lắm Chiêu miễn phí thông qua các thử thách Kéo - Búa...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Liên Quân Mobile
Báo lỗi nội dung