Dân buôn iPhone xách tay “ngồi trên đống lửa” trước giờ iPhone 11 trình làng

Sự kiện: iPhone

Thị trường iPhone tại Việt Nam đang có nhiều biến động khiến dân buôn hàng xách tay nghĩ phải đến việc đổi nghề.

Apple vừa chính thức gửi thư mời sự kiện ra mắt 3 mẫu iPhone 2019, sự kiện diễn ra vào ngày 10/9 tại trụ sở công ty ở Apple Park (Cupertino, California, Mỹ). Trước “giờ G”, thông tin đồn đoán về thế hệ iPhone 11 (dự kiến là tên gọi chính thức của sản phẩm mới) càng khiến nhiều iFans nói riêng và giới công nghệ tò mò hơn nữa.

Dân buôn iPhone xách tay “ngồi trên đống lửa” trước giờ iPhone 11 trình làng - 1

Một số hình ảnh rò rỉ về iPhone 11.

Hình ảnh mặt lưng iPhone 11 với cụm 3 camera được sắp xếp khoa học theo hình tam giác, màn hình siêu tràn viền và mẫu ốp lưng có khe gắn bút Apple Pencil,… đang là những gì iFan tin nó đúng với iPhone 11. Càng cận ngày ra mắt, siêu phẩm iPhone mới càng “nóng” hơn trên Google Trends với những từ khóa đột phá liên quan như: iPhone 11 giá bao nhiêu, ngày ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Max/Pro,…

iPhone 11 được dự đoán ra đời giữa bối cảnh thị trường iPhone Việt Nam có nhiều biến động. Mới đây nhất, Apple đã thay đổi chính sách bảo hành và mạnh tay xử lý những trường hợp dùng SIM ghép, khiến giới buôn iPhone xách tay nói chung và iPhone khóa mạng nói riêng rất khó ra hàng.

Dân buôn iPhone xách tay “ngồi trên đống lửa” trước giờ iPhone 11 trình làng - 2

iPhone xách tay thường đi kèm những rủi ro và sự bất an trong quá trình sử dụng.

“iPhone khóa mạng coi như đã hết đất sống vì Apple làm gắt quá! iPhone xách tay dùng rồi cũng bắt đầu khó ra hàng từ khoảng một năm trở lại đây; riêng iPhone xách tay mới 100% may mắn vẫn lai rai có khách. Cũng dễ hiểu, số tiền trên dưới 1.000 USD cho một chiếc iPhone là không phải nhỏ, do đó khách hàng đã có điều kiện kinh tế thì không mắc gì mua máy xách tay trôi nổi”, anh Phụng - một tay buôn iPhone ở TP.HCM nhìn nhận thị trường.

Với iPhone 11 sắp ra mắt, anh Phụng dự báo iPhone xách tay có nguồn gốc từ Singapore, Hồng Kông về Việt Nam có thể sẽ chỉ sôi nổi trong vài ngày đầu. Khi các đại lý chính hãng của Apple tại Việt Nam chính thức bán ra iPhone 11, dân buôn iPhone xách tay sẽ gặp “trăm điều khó”.

Anh Thái Sơn, người có kinh nghiệm buôn iPhone xách tay gần 10 năm chia sẻ: “Chắc anh em buôn iPhone xách tay như tôi phải đổi nghề chứ ngày càng khó sống với con đường này. Mấy dòng iPhone đời cũ giá vài ba triệu còn bán được, chứ iPhone mới sau này mà hàng xách tay thì thua. Khách hàng bây giờ họ sẵn sàng bỏ thêm một chút xíu, chẳng đáng là bao so với giá của chiếc điện thoại để mua sự đảm bảo từ đại lý chính hãng”.

Dân buôn iPhone xách tay “ngồi trên đống lửa” trước giờ iPhone 11 trình làng - 3

Giá iPhone chính hãng dù có nhỉnh hơn so với xách tay, nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý cho chế độ bảo hành và sự yên tâm khi sử dụng.

Theo các dân buôn iPhone từ xách tay cho tới chính ngạch, so với những gì người dùng nhận lại là sự yên tâm và gần như không có rủi ro trong quá trình sử dụng thì mức giá của iPhone chính hãng là hoàn toàn hợp lý. Với những chiếc iPhone mới chính hãng tại Việt Nam có mã VN/A, chất lượng linh kiện và phần mềm luôn được đảm bảo, trường hợp gặp lỗi từ nhà sản xuất thì sản phẩm đó sẽ được bảo hành theo chính sách của Apple.

iPhone 11 cũng không ngoại lệ, sau khi Apple chính thức trình làng siêu phẩm mới, máy sẽ lên kệ tại các đại lý chính hãng ở Việt Nam trong quý 4/2019. Khi đó, những người tiêu dùng thông thái chắc chắn sẽ biết lựa chọn nào là xứng đáng.

Người tiêu dùng thông thái phải biết những điều này khi mua iPhone tại Việt Nam

Các iFan tại Việt Nam chỉ nên mua iPhone chính hãng với mã VN/A tại các đại lý uy tín để không ngậm “trái đắng”.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung