Đã có ứng dụng "hiểu" được tiếng khóc của trẻ sơ sinh bằng AI

Sự kiện: Công nghệ AI CES 2024

Tiếng khóc của trẻ sơ sinh đã có thể có thể hiểu được nhờ một ứng dụng AI.

Theo CNET, sự kiện CES 2024 không chỉ giới thiệu những màn hình đỉnh cao hay máy tính mạnh mẽ, mà còn mang đến một sản phẩm công nghệ độc đáo, đó là ứng dụng Cappella, hứa hẹn giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu được tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Cappella hoạt động dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning), cho phép phân tích âm thanh khóc của trẻ sau đó đưa ra dự đoán về nhu cầu của chúng như đói, khó chịu, mệt mỏi hay cần thay tã. Nhà sản xuất tuyên bố độ chính xác của ứng dụng lên đến 95%, cao hơn đáng kể so với khả năng phán đoán thông thường của cha mẹ.

Ứng dụng Cappella trên điện thoại hứa hẹn giúp cha mẹ hiểu được tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Ứng dụng Cappella trên điện thoại hứa hẹn giúp cha mẹ hiểu được tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Ứng dụng cũng cung cấp nút "I disagree" để cha mẹ có thể điều chỉnh kết quả trong trường hợp cảm thấy ứng dụng nhận diện không chính xác. Từ đó giúp Cappella trở nên thông minh hơn.

Không chỉ có khả năng phiên dịch tiếng khóc, Cappella còn hứa hẹn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Ứng dụng sẽ cung cấp khả năng theo dõi giấc ngủ, bữa ăn và thay tã của bé. Bên cạnh đó là phát âm thanh AI êm ái để giúp bé thư giãn, giảm bớt phụ thuộc vào sự vỗ về của cha mẹ.

Mặc dù không phải sản phẩm mới (đã có một ứng dụng tương tự từng được giới thiệu tại CES 2023), nhưng Cappella nổi bật nhờ tính tiện lợi khi chỉ cần dùng điện thoại, không cần mua thêm thiết bị. Ứng dụng sẽ có giá đăng ký 10 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, đôi lúc ứng dụng sẽ không thể giải quyết tất cả các vấn đề. Dù sao, các bậc cha mẹ vẫn cần quan sát, lắng nghe và đáp ứng kịp thời nhu cầu của con dựa trên kinh nghiệm và trực giác của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft, OpenAI lại bị kiện vi phạm bản quyền đào tạo AI

OpenAI và công ty hậu thuẫn Microsoft vừa bị kiện tại Tòa án Liên bang Manhattan (Mỹ) bởi 2 tác giả sách là Nicholas Basbanes và Nicholas Gage với lý do các công ty đã lạm dụng sản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN