Cuộc thi lập trình Web 3.0 trên metaverse, tiền thưởng hơn 100.000 USD

Sự kiện: Công nghệ

Các lập trình viên có thể tiếp cận các tài liệu và học về Web 3.0 miễn phí, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust.

Solana Foundation, Coin98 và Sentre vừa công bố việc tổ chức cuộc thi lập trình “Coding Camp - Phá băng Web 3.0" tại Việt Nam. Đây là chương trình nhằm phổ cập kiến thức về Web 3.0 đến cộng đồng lập trình viên với tổng giải thưởng lên đến hơn 100.000 USD (tương đương hơn 2,3 tỉ đồng) cùng cơ hội việc làm trong môi trường dự án mã nguồn mở Solana.

Cuộc thi lập trình Web 3.0 trên metaverse, tiền thưởng hơn 100.000 USD - 1

Metaverse chuyên biệt cho việc học về Web 3.0.

Những năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng của công nghệ, tiêu biểu là sự bùng nổ của blockchain (công nghệ chuỗi - khối), cho phép truyền tải dữ liệu an toàn dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp. Song song đó là bước tiến mới của Web 3.0 với độ bảo mật dữ liệu cao hơn. Ứng dụng của Web 3.0 mang đến tương lai đầy hứa hẹn cho ngành công nghệ nói chung và ngành tài chính phi tập trung nói riêng.

Mong muốn mang kiến thức nền tảng về Web 3.0 đến rộng rãi hơn với cộng đồng công nghệ Việt Nam, chương trình Coding Camp đã ra đời. Đây là chương trình “Learn-to-Earn” kéo dài 6 tuần, sẽ bao gồm chuỗi workshop dành riêng cho top 100 người đăng ký có CV ấn tượng nhất.

Dan Albert - Giám đốc điều hành của Solana Foundation cho biết: "Solana đang nhanh chóng trở thành một nền tảng phát triển Web 3.0 tối ưu, và chúng tôi rất vui được hỗ trợ các nhà phát triển Việt Nam xây dựng thế hệ DApp thông minh tiếp theo trên nền tảng của mình. Gần đây, đã có ba đội Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi hackathon toàn cầu, điều này khiến Solana Foundation càng thêm tin tưởng vào tiềm năng của các dự án phát triển từ quốc gia này".

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin98 Finance nhận định: Web 3.0 là một cơ hội để những đất nước đang phát triển, nhạy bén với sự đổi mới và có một cộng đồng lập trình viên hùng hậu như Việt Nam, bước chân sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Coin98 rất vui khi cùng Solana và Sentre đem sáng tạo công nghệ này đến gần hơn với những nhà phát triển và người dùng trên cả nước.

Ông Tự Phan - CEO of Sentre chia sẻ thêm: “Với vô số nguồn lực kỹ thuật và tài chính, chúng ta không còn phát triển một dự án từ đầu nữa. Việc này khá giống với chơi lego, bạn có thể xây dựng sản phẩm của mình trên các ứng dụng có khả năng kết hợp khác. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được tính thanh khoản hiện tại, cơ sở dữ liệu người dùng,… Và các dự án khác cũng sẽ được xây dựng dựa trên các ứng dụng của bạn theo cùng một kiểu”.

Xuất phát từ ý tưởng tạo ra môi trường học tập đặc biệt, ban tổ chức đã kết hợp cùng nền tảng Rove, xây dựng một metaverse chuyên biệt cho việc học về Web 3.0 tại địa chỉ https://rove.to/solana-vietnam-web3-camp. Trong metaverse này, tất cả mọi người đều có thể tự do tiếp cận các tài liệu và học về Web 3.0, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust.

Đặc biệt, ban tổ chức sẽ chọn ra top 100 CV đăng ký chất lượng nhất để tham gia chuỗi workshop đào tạo chuyên sâu về Web 3.0. Chuỗi workshop hướng đến cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để người tham gia có đủ khả năng xây dựng ứng dụng Web 3.0 đầu tiên của mình trên nền tảng Solana.

Thời hạn đăng ký bắt đầu từ ngày 15/4/2022 và kết thúc lúc 00:59 phút ngày 24/4/2022 (giờ Việt Nam). Link đăng ký tham gia chương trình:​​ https://web3vn.solana.com/.

Nguồn: [Link nguồn]

Sàn giao dịch của Axie Infinity bị hack, hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị ”cuỗm”

Hacker đã thực hiện hai giao dịch chuyển tiền, tổng cộng 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, quy đổi trị giá hơn 600 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN