Intel dự kiến ra mắt chip riêng cho ứng dụng blockchain

Sự kiện: Công nghệ

Ngày 11/2, Intel đã công bố kế hoạch ra mắt một dòng chip mới dành cho các ứng dụng blockchain - động thái cho thấy Intel muốn bắt kịp cơn sốt công nghệ mới này.

Intel dự kiến ra mắt chip riêng cho ứng dụng blockchain - 1

Theo thông báo được Intel đăng tải, Intel sẽ đóng góp cho sự phát triển của công nghệ blockchain thông qua việc ra mắt một dòng chip tăng tốc với hiệu suất năng lượng cao, phù hợp với các ứng dụng cần nhiều năng lực tính toán, sử dụng nhiều điện năng và cần đến giải pháp mang tính bền vững và dễ dàng mở rộng. 

Dòng chip mới này sẽ được giao cho các khách hàng của Intel trong năm nay, bao gồm Block Inc., công ty do cựu CEO Twitter Jack Dorsey lãnh đạo, Argo Blockchain và GRIID Infrastructure. Bên cạnh việc phát triển dòng sản phẩm mới cho công nghệ blockchain, Intel cũng đã thành lập một đơn vị mới mang tên Custom Compute Group tập trung vào sản phẩm này và các loại công nghệ mới nổi khác có tiềm năng.   

Ngoài Intel, Nvidia cũng đã ra mắt dòng chip với chức năng sử dụng chính là đào tiền mã hóa Ethereum. Card đồ họa của Nvidia được sử dụng rộng rãi trong hoạt động đào tiền mã hóa. 

Trong thời gian gần đây, sự nổi lên của tiền mã hóa, công nghệ blockchain và đặc biệt là những thuật ngữ công nghệ mới như NFT, vũ trụ ảo (metaverse) và Web3 đã thu hút nhiều sự chú ý từ công luận, cũng như các công ty công nghệ lớn tập trung cả về phần mềm và phần cứng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/intel-du-kien-ra-mat-chip-rieng-cho-ung-dung-blockchain-a542793.html

Vì sao Intel, AMD và Nvidia sẽ không bao giờ đánh bại được Apple silicon?

Các công ty sản xuất chip có thể chào hàng sản phẩm dựa vào điểm chuẩn, nhưng Apple có một lợi thế mà họ không có:...

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo Reuters/Intel) (Người đưa tin)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung