Công nghệ hỗ trợ cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ của hàng triệu người

Sự kiện: Công nghệ
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Giấc ngủ rất cần thiết cho tất cả mọi người, do đó chúng ta cần đạt được giấc ngủ chất lượng.

Trong thực tế, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe và tinh thần của con người. Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp con người có tinh thần luôn sảng khoái và tận hưởng mỗi ngày một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có được giấc ngủ ngon mỗi đêm.

Theo dữ liệu nghiên cứu, gần một nửa dân số (49%) toàn cầu không hài lòng với trạng thái giấc ngủ hiện tại và hàng triệu người gặp chứng rối loạn giấc ngủ. Đáng chú ý, số lượng người quan tâm đến giấc ngủ càng tăng, kéo theo nhu cầu được kiểm tra chất lượng giấc ngủ, thăm khám ngày càng cao.

Công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ thói quen ngủ ngày một lành mạnh hơn.

Công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ thói quen ngủ ngày một lành mạnh hơn.

Trong bối cảnh đó, những sản phẩm công nghệ nhỏ gọn kết hợp cùng công nghệ quản lý giấc ngủ và sức khỏe như Huawei Band, Mi Fit,... là lựa chọn đáng tham khảo. Chẳng hạn, vòng đeo tay thông minh Huawei Band 9 vừa ra mắt trên thị trường với tính năng đột phá trong việc theo dõi giấc ngủ khoa học qua công nghệ TruSleep 4.0.

Với Huawei TruSleep 4.0, trước khi ngủ, người dùng có thể sử dụng chế độ ngủ đặc biệt như âm thanh trắng, âm thanh tự nhiên hay âm nhạc dịu êm để mang lại một giấc ngủ không bị gián đoạn. Khi người dùng đang ngủ, sản phẩm sẽ theo dõi nhịp tim, SpO2, hô hấp và nhịp thở bất thường cũng như đo lường các chỉ số giấc ngủ.

Thậm chí khi bước vào ngày mới, Huawei Band 9 sẽ cung cấp các dữ liệu chuyên sâu về giấc ngủ, từ đó gợi ý cho người dùng các mẹo để điều chỉnh thói quen ngủ tốt hơn dựa trên cơ sở khoa học, giúp người dùng cân bằng về sức khỏe và thể chất.

Vòng đeo tay thông minh ngày càng được bổ sung nhiều tính năng chăm sóc giấc ngủ.

Vòng đeo tay thông minh ngày càng được bổ sung nhiều tính năng chăm sóc giấc ngủ.

Ngoài trang bị các tính năng theo dõi giấc ngủ khoa học cùng TruSleep 4.0, Huawei Band 9 còn tiến thêm một bước nữa với công nghệ TruSeen 5.5 giúp nhận biết dấu hiệu sức khỏe quan trọng, theo dõi nhịp tim của người dùng ngay cả khi đang ngủ, vận động hay tập thể thao để chủ động bảo vệ sức khỏe. Công nghệ này theo dõi các chỉ số theo thời gian thực, giúp cảnh báo kịp thời về nguy cơ rối loạn nhịp tim tiềm ẩn, nhờ vào sự hỗ trợ của cảm biến PPG.

Không chỉ là một sản phẩm cung cấp chi tiết về chất lượng giấc ngủ và theo dõi sức khỏe, Band 9 còn đồng hành cùng người dùng mỗi ngày với Vòng hoạt động 2.0 và hơn 100 chế độ tập luyện khác nhau. Với mức giá chưa đến 1 triệu, người dùng đã có thể sở hữu một chiếc vòng đeo tay tích hợp thời trang, sức khỏe và thể chất này.

Nguồn: [Link nguồn]

Các chuyên gia cho rằng việc chỉnh đồng hồ báo thức lùi lại 5 phút không đảm bảo cho giấc ngủ ngon hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN