Con gái tổng thống Nga V. Putin phát triển ứng dụng “ăn theo” TikTok

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

TikTok đã phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu nhưng nó cũng đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong thời gian gần đây.

Sự kiện: MXH TikTok

Với những gì TikTok đã làm được, rất nhiều nhà phát triển đã có một ý tưởng kinh doanh tốt trong tầm ngắm khi ngày càng nhiều ứng dụng ở các nơi khác nhau trên thế giới đang sử dụng ý tưởng của TikTok. Trong số này, một báo cáo gần đây cho thấy TikTok phiên bản tiếng Nga sẽ sớm ra mắt.

Con gái tổng thống Nga V. Putin phát triển ứng dụng “ăn theo” TikTok - 1

Theo các báo cáo, chính phủ Nga đã có kế hoạch trước để khởi chạy ứng dụng này. Hãng truyền thông hàng đầu của Nga, Gazprom-Media, do tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom điều hành sẽ phát hành một ứng dụng chia sẻ video ngắn. Hoạt động và tính năng của ứng dụng này sẽ tương tự như TikTok. Một tổ chức của Nga có tên Innopraktika cũng là một phần trong quá trình phát triển ứng dụng này. Điều thú vị ở chỗ Innopraktika là tổ chức được điều hành bởi “con gái” tổng thống Nga Vladimir Putin, Katerina Tikhonova.

Theo Giám đốc điều hành Gazprom, Alexander Zharov, việc phát triển ứng dụng đang diễn ra suôn sẻ. Ông cũng xác nhận sự tham gia của quỹ Innopraktika trong việc phát triển ứng dụng. Gazprom đã mua một dịch vụ có tên “Ya Molodets”. Gazprom-Media sẽ “sử dụng phần mềm của dự án để tăng tốc độ tạo dịch vụ video mới cho các blogger Nga”.

Con gái tổng thống Nga V. Putin phát triển ứng dụng “ăn theo” TikTok - 3

Cũng theo ông Zharov, phiên bản TikTok của Nga sẽ chính thức có mặt trong vòng hai năm tới. Nó sẽ hỗ trợ các video dọc dạng ngắn tương tự như TikTok của ByteDance. Hơn nữa, ứng dụng này đã được phát triển một thời gian. Zharov cho biết ứng dụng đã được phát triển trong “khoảng một năm để hiện đại hóa nó và làm cho nó không trở nên tệ hơn YouTube về mặt công cụ”.

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-tong-thong-nga-v-putin-phat-trien-ung-dung-an-theo-tiktok-502020251295...

Rò rỉ ý đồ Mỹ điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc

TikTok thu thập dữ liệu người dùng nguy cơ an ninh quốc gia tình báo phản gián nghị sĩ Mỹ

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung