Cô gái bị tử hình vì... một tin nhắn trên WhatsApp

Sự kiện: Internet

Tòa án tại Pakistan tuyên án tử hình một cô gái vì gửi tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Cô Aneeqa Atteeq bị tòa án thành phố Rawalpindi, Pakistan kết tội báng bổ vì có ý định bôi nhọ các cá nhân được tôn kính, xâm phạm đức tin của người Hồi giáo và tội phạm công nghệ cao.

Người tố cáo cô Atteeq là ông Hasnat Farooq - người quen bị cáo qua ứng dụng chơi trò chơi trên điện thoại vào năm 2019. Hai người tiếp tục trò chuyện trên ứng dụng WhatsApp.

Trong quá trình trò chuyện, ông Farooq cho biết cô Atteeq xúc phạm các cá nhân được tôn kính và gửi tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad - người sáng lập đạo Hồi cùng nhiều nhân vật tôn giáo khác.

Cô gái bị tử hình vì... một tin nhắn trên WhatsApp - 1

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin thuộc công ty Meta (tên mới của công ty Facebook).

Khi tuyên án, thẩm phán Judge Adnan Mushtaq cho biết, những tin nhắn và tranh biếm họa do cô Atteeq gửi là không thể chấp nhận, không thể tha thứ đối với người theo đạo Hồi. Hãng tin Guardian đưa tin, cô Atteeq đang trong quá trình học hỏi tìm hiểu để theo đạo Hồi.

Tại toà, cô Atteeq phủ nhận các cáo buộc và cho rằng đã bị phía nguyên cáo cố tình “gài bẫy” dẫn dắt tới các cuộc trò chuyện liên quan tới tôn giáo, khiến cô đưa ra những tin nhắn như vậy. Cô Atteeq khẳng định, ông Farooq tìm cách trả thù vì bị cô từ chối một số yêu cầu.

Hành động báng bổ nhân vật tôn giáo là vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Pakistan. Đa số các trường hợp bị kết tội thường phải nhận bản án tử hình hoặc nhiều hình phạt nặng nề khác.

Đa số những người bị kết tội báng bổ tại Pakistan là người theo đạo Thiên chúa, đạo Hindu, và trong một số trường hợp như cô Atteeq là người theo đạo Hồi.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-bi-tu-hinh-vi-mot-tin-nhan-tren-whatsapp-5020222610587675.htm

Phạt tù nữ sinh khủng bố gần 50.000 tin nhắn khiến bạn trai cũ tự tử

Inyoung You (23 tuổi) đã bị tòa án buộc tội ngộ sát vì liên quan đến vụ tự tử của bạn trai cũ hồi năm 2019.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Theo Newsweek) (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung