Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

“Chuyên gia an ninh” của Google cập bến iOS

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 06:37 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Cấp độ bảo mật tài khoản mạnh nhất hiện nay, Google Advanced Protection Program (APP), đã tiến đến iOS.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

APP hiện hoạt động trên các ứng dụng iOS gốc, bao gồm Apple Mail, Calendar và Contacts. Theo mô tả của Google, điều này cho phép người dùng iOS đăng ký chương trình mà không cần phải thay đổi cách họ sử dụng các dịch vụ Google trên thiết bị Apple của họ.

“Chuyên gia an ninh” của Google cập bến iOS - 1

Google Advanced Protection Program sẽ giúp người dùng hoạt động trong các lĩnh vực nhạy cảm an tâm hơn.

APP là câu trả lời của Google để ngăn chặn tin tặc liên tục truy cập vào tài khoản của người dùng. Nó được thiết kế đặc biệt cho những người dùng “có nguy cơ tấn công an ninh cao”, bao gồm các nhà báo, chính trị gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tuy nhiên bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Để cung cấp mức bảo vệ tài khoản bổ sung, Google sẽ bảo mật tài khoản của người dùng bằng mật khẩu và khóa bảo mật vật lý - một thiết bị mà người dùng phải mua và kết nối với máy tính qua USB hoặc Bluetooth. APP cũng từ chối các ứng dụng của bên thứ ba kết nối với tài khoản Google của người dùng. Công ty đã làm điều này để ngăn người dùng vô tình chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Google của họ với các ứng dụng giả dưới sự kiểm soát của tin tặc.

Với bản cập nhật mới, người dùng APP có thể chọn cho phép các ứng dụng iOS gốc của Apple truy cập vào dữ liệu Contacts, Gmail và Calendar từ Google mà không phải làm điều phức tạp như trước đây nữa.

Bên cạnh đó, Google cho biết sẽ tiếp tục mở rộng danh sách các ứng dụng đáng tin cậy có thể truy cập vào dữ liệu của Google thông qua APP trong tương lai.

APP sẽ tập trung vào 3 vùng khóa. Thứ nhất, tính năng sẽ tạo ra một chìa khóa bảo mật vật lý, giúp người dùng chống lại những trang web giả mạo. Thứ hai, hạn chế những dịch vụ bên thứ ba có thể truy cập lấy email Google và dữ liệu tập tin của người dùng. Thứ ba, ngăn chặn các hacker giả dạng người dùng xâm nhập.

Với công cụ khóa bảo mật, tất cả những gì người dùng cần làm để đăng nhập chính là kết nối thiết bị với thiết bị khóa và nhấn nút, thế nào Google đã có thể xác định ra chủ nhân tài khoản. Đó là lý do mà ngay cả khi hacker có vượt qua được lớp bảo mật 2 bước đi nữa cũng không thể  truy cập tài khoản của người dùng.

Gmail sắp ra mắt hàng loạt tính năng bảo mật mới

Dịch vụ email Gmail chuẩn bị cho ra đời hàng loạt tính năng hữu ích cùng giao diện hoàn toàn mới.

Theo Kiến Tường (Theo PC Magazine) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang